Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กัน จอมพลัง ช่วยเหลือเด็กสาว 17 ปีถูกพี่ชายกระทำชำเรา ประสาน พม.รับตัวไปดูแลและฟื้นฟูจิตใจ

กัน จอมพลัง ช่วยเหลือเด็กสาว 17 ปีถูกพี่ชายกระทำชำเรา ประสาน พม.รับตัวไปดูแลและฟื้นฟูจิตใจ

ที่ สน.หนองจอก เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 มี.ค. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมด้วยนายเรืองศักดิ์ กลับเนียม เจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักและครอบครัวกรุงเทพมหานคร นัดหมายให้ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่ร้องขอความช่วยเหลือกับ กัน จอมพลัง ให้ช่วยเหลือหลังถูกพี่ชายแท้ ๆ อายุ 19 ปี กระทำชำเรามานาน 3 ปี โดยพ่อกับแม่ ร้องขอให้ น.ส.เอไม่ให้ดำเนินคดีกับพี่ชาย ทำให้ น.ส.เอ รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงขอความช่วยเหลือจาก กัน จอมพลัง ทางด้าน กัน จอมพลัง จึงนัดหมายผู้เสียหายมาพบ พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ รองผกก.(สอบสวน)สน.หนองจอก เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในการให้เจ้าหน้าที่ กรมกิจการเด็กและเยาวชน รับตัว น.ส.เอ ไปดูแล เพื่อประเมินและสืบเสาะ ที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี

ภายหลัง กัน จอมพลัง กล่าวว่า น.ส.เอขอความช่วยเหลือว่า ถูกพี่ชายแท้ข่มขืนมาหลายปี เธอต้องอดทนมานานเนื่องจากกลัวพี่ชายจะทำร้าย กระทั่ง น.ส.เอแจ้งเรื่องพ่อแม่ทราบ คาดหวังว่า พ่อแม่จะช่วย หรือจะพาพี่ชายออกไป แต่น้องกลับได้รับคำตอบมาว่า จะพูดเรื่องนี้ทำไม จะพูดให้อับอายทำไม ต่อรองว่าหากให้พี่ชายมาขอโทษจะให้อภัย ได้หรือไม่ ทำให้ความรู้สึกของ น.ส.เอ เหมือนคนหัวใจแตกสลาย จึงร้องขอความช่วยเหลือให้พาออกจากบ้าน ตนได้ประสานนายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ บ้านพักเด็กเข้ามาดูแล

นายเรืองศักดิ์ กลับเนียม เจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก กรมกิจการเด็กและเยาวชน กล่าวว่า หลังได้รับประสานให้รับเด็กมาดูแล เจ้าหน้าที่จะทำการฟื้นฟูเยียวยาจิตใจ จากนั้นจะเข้าไปติดตามกับครอบครัวของเด็กอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการตามกฎหมานได้ทันที หากพบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก โดยไม่ต้องรอให้มีการแจ้งความ ทั้งนี้หากมีผู้พบเห็นพฤติกรรมที่เด็กถูกล่วงละเมิดสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่พมเข้าตรวจสอบได้ทันที

พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ รองผกก.(สอบสวน)สน.หนองจอก กล่าวว่า ทาง ตร.จะลงบันทึกประจำวัน และทำหนังสือให้ พม.รับเด็กไปดูแล ฟื้นฟูจิตใจ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่เพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมด หากพบข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร และเกี่ยวข้องไปถึงใคร จะเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน ต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

นารา เครปกะเทย​ หวังพึ่ง​ ยธ.​ ช่วยไกล่เกลี่ยคืนเงินผู้เสียหายกว่าร้อยคน หลัง เปิดระดมทุนกล่องสุ่ม-เปิดบิล

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง นราธิวาส สตูล และสงขลา

Related Posts

ปทส. ล่อซื้อจับพ่อค้าสัตว์ป่า กลางลานจอดรถห้างดังย่านบางใหญ่ ยึดลูกเสือโคร่งได้ 1 ตัว

รวบเด็กปั๊มเอามือถือติดเพดานส่องสาวในห้องน้ำ

ผบช.ทท.ร่วมกับ ศปชก.ภ.จว.ชลบุรีแถลงจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยก่อเหตุร่วมกันงัดเซฟภายในบ้านพักชาวไอร์แลนด์