Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สายไหม โชว์จับผู้ต้องหาพกอาวุธปืนและวัตถุระเบิดคืนเดียว 3 ราย

สายไหม โชว์จับผู้ต้องหาพกอาวุธปืนและวัตถุระเบิดคืนเดียว 3 ราย

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 มี.ค. พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม โดย พ.ต.ท.สัญชัย คีรีรัตน์ รอง ผกก.ป.สน.สายไหม พ.ต.ท.นุกูล กิ่งเกล้า สวป.สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.สายไหม ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามความผิดตาม พรบ.อาวุธปืนฯ จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย

รายที่ 1 นายพงศ์ธวัช หรือเฟิร์ส พรไตรรัตน์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้น(ไม่มีทะเบียน) ยีห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด 9 มม. สีดำ ลำกล้องยาว 4 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 อัน (บรรจุกระสุน 13 นัด) เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 47 นัด จับกุมได้บริเวณจุดตรวจป้องกันอาชญากรรมฯ ถนนเฉลิมพงษ์ แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. เวลาประมาณ 23.45 น.( 17 มี.ค)


รายที่ 2 นายพิทยา เยาวชน อายุ 16 ปี
พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 (แบบหักลำกล้อง) จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด จับกุมได้บริเวณพหลโยธิน 54/1 แยก 8 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. เวลาประมาณ 02.30 น.( 18 มี.ค)

รายที่ 3 นายจักรพันธ์ เยาวชน อายุ 16 ปี
พร้อมด้วยของกลาง วัตถุระเบิด (ชนิดทำเองแบบขว้างกระทบแตก) จำนวน 1 ลูก โดยจับกุมได้บริเวณพหลโยธิน 54/1 แยก 8 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม
เวลาประมาณ 02.30 น. ( 18 มี.ค.)

การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโบขายของ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.น. ที่สั่งการให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เพื่อป้องกันการนำไปก่ออาชญากรรม ลดการสูญเสียทั้งชีวิตชีวิต ทรัพย์สิน และความหวาดกลัวของประชาชน

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เแจ้งข้อหานายพงศ์ธวัช “มีอาวุธปืน (ไม่มีทะเบียน) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์” แจ้งข้อหานายพิทยา “มีอาวุธปืน (ไม่มีทะเบียน) และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์” ส่วนนายจักรพันธ์ แจ้งข้อหา”มีวัตถุระเบิด(ชนิดทำเอง)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

สืบนครบาล ตามรวบ"โอ๋ บางบอน"นักย่องเบาตัวแสบมืออาชีพ

Next Article

อุ้มรีดทรัพย์ สาว นศ.ป.โท เพื่อนร่วมชาติกว่า 3.3 ล้านบาท

Related Posts

กก.สส.บก.น.8 ฝึกยุทธวิธีชุดเผชิญเหตุ ( โดยใช้อาวุธปืนประสิทธิภาพสูงของทางราชการที่ได้รับการจัดสรรมาใหม่ จากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ )