Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวป้องกันถูกหลอกลวงซื้อของราคาแพง

ตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวป้องกันถูกหลอกลวงซื้อของราคาแพง


จากปัจจุบัน ประเทศไทยได้เปิดประเทศ ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยมาเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานครจำนวนมาก ทางตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งรับผิดชอบในหน้างานบริการนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายในกรณีที่มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับเป็นนักท่องเที่ยว ในช่วงที่ผ่านมาพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้มีกรณีรับแจ้งเหตุกรณีมีบุคคลที่ไม่หวังดีหลอกลวงชักชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไปซื้อสินค้าที่มีราคาสูงเกินจริง จากร้านค้าต่างๆ

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต. สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบช.สตส. ปฏิบัติราชการ บช.ทท. พล.ต.ต.มล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล รอง ผบก.ทท.1 มอบหมายให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ณัฐพล คนหลัก รอง ผกก.1 บก.ทท.1 พ.ต.ต.ปรเมษฐ์ ดวงแก้ว สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.1 พร้อมตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมปราบปรามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการที่ร่วมกันกระทำความผิดหลอกลวงนักท่องเที่ยวดังกล่าว เช่น การระดมจับกุม รถตุ๊กๆ แท็กซี่ ที่มีพฤติการณ์เข้ามาพูดคุยพานักท่องเที่ยวไปซื้อสินค้าที่ราคาสูงเกินจริง และยังรวมไปถึงการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร้านค้าสินค้าต่างๆที่ได้รับการร้องเรียน

ซึ่งที่กล่าวมาเป็นมิติการทำงานเชิงรุกในการบังคับใช้กฎหมาย ทางตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร นำโดย พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผู้กำกับการตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพ และ พ.ต.ต.ปรเมษฐ์ ดวงแก้ว สว.ตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพเหนือ เห็นว่าควรมีมิติการป้องกันเหตุเชิงรุก ในเชิงการประชาสัมพันธ์สร้างภาพการรับรู้ให้นักท่องเที่ยวควบคู่กันไป จึงได้เกิดโครงการทำป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวรับรู้ โดยร่วมมือกับโรงแรมที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะมาพัก ติดตั้งป้ายเตือนดังกล่าวภายในบริเวณโรงแรม เช่น ล็อบบี้โรงแรม หรือภายในห้องพักโรงแรม

โดยเมื่อวันที่ 15 มี.ค.66 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผู้กำกับการตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพ และ พ.ต.ต.ปรเมษฐ์ ดวงแก้ว สว.ตำรวจท่องเที่ยวกรุงเทพเหนือ พร้อมกำลังสายตรวจ ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ป้ายเตือน บริเวณโรงแรมในพื้นที่ถนนข้าวสาร ด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

อุ้มรีดทรัพย์ สาว นศ.ป.โท เพื่อนร่วมชาติกว่า 3.3 ล้านบาท

Next Article

รพ.พญาไท3 มอบกระเป๋ายา ตร.จราจรโครงการพระราชดำริ 80 ชุดช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุทางถนน

Related Posts

พล.ต.ต.นิธิธร ผบก.จร. แถลงผลจากการสนธิกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.7 ในค่ำคืนนี้สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด102ราย เป็นเด็กและเยาวชน 48ราย และผู้ใหญ่54ราย

บก.สปพ.เปิดโครงการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลิกภาพและการสื่อสารอย่างมืออาชีพ