Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบ”ท๊อปหน้าบาก ” ร่วมกับเพื่อนตระเวนลักรถจักรยานยนต์

รวบ”ท๊อปหน้าบาก ” ร่วมกับเพื่อนตระเวนลักรถจักรยานยนต์

วันที่24 มี.ค. 2566

พ.ต.อ.มนต์ชัย อรุณส่องแสงดี ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ท.พงษ์ธวัช คงเสือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บำเพ็ญ นามฉวี สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.ตลิ่งชัน ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายสิงหา น้อยสุข อาย19ปี ฉายา ท๊อป หน้าบาก ได้ที่หน้าบ้านพักเลขที่11/11 หมู่3 ซอยราชพฤกษ์26 แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ พร้อมด้วยของกลางรถจยย.ยามาฮ่า มิโอ สีดำ ทะเบียน วมช 683 กรุงเทพมหานคร ฮอนด้า โซนิค สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ลทษ 433 กรุงเทพมหานคร เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงินที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ขณะกำลังถอดแยกอะไหล่รถจยย.ฮอนด้า โซนิค นำตัวไปสอบสวนที่สน.ตลิ่งชัน
สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่20 มี.ค. นายสุทธิพงศ์ ฟักวงษ์ทอง อายุ35ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชันว่า ได้ขี่รถจยย.ฮอนด้า โซนิค สีฟ้า-ขาว มะเบียน ลทษ 433 กรุงเทพมหานคร ไปจอดไว้ที่สามแยกสวนผัก-ชัยพฤกษ์ แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ เพื่อเข้าไปหาเพื่อน เมื่อออกมาก็ไม่พบรถจยย.แล้ว จึงเข้าแจ้งความดังกล่าว
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้ทราบว่า คนร้ายมาด้วยกัน2คน ขี่รถจยย.ยามาฮ่า มิโอ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยคนขี่ใส่เสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขายาว หมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ส่วนคนซ้อน ใส่เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วน หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ขี่รถมาประกบรถจยย.ฮอนด้า โซนิค แล้วคนซ้อนท้ายก็ขึ้นไปคล่อมจยย.เป้าหมาย ส่วนคนขี่ใช้เท้าดันรถคันดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ล็อกคอ มุ่งหน้าถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน แล้วหายเข้าไปภายในชุมชนซอยราชพฤกษ์26 ซึ่งมีบ้านพักอยู่ประมาณ10 หลัง
หลังจากทราบข้อมูล ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน จึงเข้าปิดล้อมชุมชนดังกล่าว พบนายสิงหา กำลังแยกชิ้นส่วนรถ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายสิงหาได้หลบหนีเข้าไปในบ้าน แต่สุดท้ายก็ยอมออกมามอบตัวดังกล่าว
จากการสอบสวนนายสิงหา ให้การว่า ตนไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง รู้จักกับนายศักดา เปี่ยมพร้อม อายุ40ปี ที่เพิ่งออกจากคุกคดียาเสพติดมาได้เดือนกว่าๆ กับนายเอก ไม่ทราบชื่อจริง ตระเวนขี่ดูรถจยย.ที่ไม่ได้ล็อกคอ ส่วนมากจะเป็นเวลากลางคืน เมื่อพบเป้าหมายก็จะขี่รถเข้าไปประกบ แล้วตนก็จะไปคล่อมรถเป้าหมาย ให้นายศักดาขี่ยันไปจนถึงบ้าน สลับกับนายเอก เมื่อมาถึงก็จะแยกอะไหล่ขายกันเองในกลุ่ม เอาเงินมาแบ่งกันกิน เที่ยว จนหมด ทำมาแล้วประมาณ5คัน ซึ่งในเวลาต่อมาฝ่ายสืบสวนสน.ตลิ่งชัน สามารถติดตามรถจยย.กลับมาได้อีก4คัน ในสภาพเป็นซาก ซึ่งผู้เสียหายทุกคนชี้ยืนยันว่าเป็นรถของตัวเอง
เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
//

Total
0
Shares
Previous Article

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สั่งชุดสืบเร่งติดตามแก๊งค์ผู้ต้องหาชาวจีนอุ้มเรียกค่าไถ่หนองปรือ กำชับเร่งออกหมายแดงอินเตอร์โพล

Next Article

ท้าทายผ่านเฟสบุ๊คไม่ให้เกียรติรุ่นพี่ ยิงดับ1เจ็บ1

Related Posts

สิระ ลงพื้นที่เคลียร์ร้านอาหารรุกลานจอดรถ

ว่าที่ผู้สมัคร สก.เขตทวีวัฒนา “พรรคเพื่อไทย” นำอาหารน้ำดื่มช่วยเหลือ ปชช. ที่ติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 5 ครัวเรือน