Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบนครบาล รวบ”เอี้ยก้วยเขาบิน”จมมุมพร้อมยาเสพติด,ไอซ์ ยาบ้า, เฮโรอีนเตรียมกระจายลงสู่ชุมชน พื้นที่ กทม.

สืบนครบาล รวบ”เอี้ยก้วยเขาบิน”จมมุมคาไอซ์ 233 กิโลกรัม ยาบ้า 200,000 เม็ด เฮโรอีน 746 กรัม เตรียมกระจายลงสู่ชุมชน พื้นที่ กทม.
 

วันที่ 25 มี.ค. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธัญญพัทธ์ บุญสุข  ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ พ.ต.ท.นิติกรณ์  ระวัง รอง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 2 บก.สส.บช.น. ทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญจับกุมนายณัฐพงษ์ หรือ หนุ่ม นวลละออง อายุ 46 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี สุพรรณบุรี ฉายาเอี้ยก้วยเขาบิน
พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด ไอซ์หนัก 233 กิโลกรัม เฮโรอีน น้ำหนักรวมประมาณ 746 กรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง รถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ข้อหา“ จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ” จับกุม บริเวณริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ใกล้สี่แยกนพวงศ์ขาเข้า  ตำบลหน้าไม้ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดปทุมธานี ต่อเนื่องบ้านเช่าเลขที่ 31/17 ถ.โพธิ์อ้น-หวายสอ ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สส.บช.น.ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ จำนวนหลายคดีอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และได้ติดตามสืบสวนขยายผลเรื่อยมา ต่อมาสืบทราบว่ามีกลุ่ม ผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดย่านกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งใช้รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 4กว 9705 กรุงเทพมหานคร และพักอาศัย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยมีพฤติกรรมไปรับยาเสพติดย่านถนน สุพรรณบุรี-บางบัวทอง เพื่อนำมาพักไว้ในที่พักก่อนทยอยส่งให้กับลูกค้าในหลายพื้นที่
ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ารถยนต์ของกลุ่มฯ คันดังกล่าวเดินทางออกจากบ้านพักอาศัยแถว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร จึงเชื่อว่าน่าจะไปส่งยาเสพติด ด้วยกลุ่มดังกล่าวจะทำเช่นนี้เป็นประจำ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ธีรเดช หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร ทราบ เพื่อวางแผน และสั่งการให้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตุการณ์บริเวณริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ขาเข้ากรุงเทพมหานคร  ต่อมาในวันเดียวกัน (23 มีนาคม 2566)เวลาประมาณ 19.40 น. พบรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน 4กว 9705 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าขาเข้าจนถึงแยกนพวงศ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว มุ่งหน้าอำเภอลาดหลุมแก้วประมาณ 200 เมตร รถคันดังกล่าวได้จอดรถริมทาง  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบผู้ขับขี่เพียงคนเดียวทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐพงษ์หรือหนุ่ม นวลละออง  จึงเชิญตัวชายดังกล่าวลงจากรถยนต์และเป็นผู้นำตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด, ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 1 กิโลกรัม, เฮโรอีน จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 746 กรัม อยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง และนำตัวมาทำการสืบสวนขยายผลที่ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผล วันที่ 24 มี.ค. 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวนายณัฐพงษ์ไปยังบ้านเช่าเลขที่ 31/17 ถ.โพธิ์อ้น-หวายสอ ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนายณัฐพงษ์ฯ รับว่าได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวไว้เก็บยาเสพติดเพื่อรอออกจำหน่ายให้กับลูกค้า และนายณัฐพงษ์ฯ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 232 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะทำการขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลต่างๆ และดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าตนเองมีฉายาว่าเอี้ยก้วยเขาบินจากหนังมังกรหยกเนื่องจากแขนซ้ายขาด โดยรับยาเสพติดมาจากย่านถนน สุพรรณบุรี-บางบัวทอง เพื่อที่จะไปส่งให้ลูกค้าในย่านกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจริง โดยผลการตรวจสอบประวัติ นายณัฐพงษ์ฯ เคยถูกดำเนินคดี ข้อหา
– พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ 2522 ข้อหา “ครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติด”สภ.เมืองสุพรรณบุรี ปี 2550 ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี  ลดโทษเหลือจำคุก 10 ปี ต้องโทษจำคุกตั้งแต่ปี 2550 พ้นโทษมาปี 2561

ด้านพล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า กก.2 บก.สส.บช.น. ได้เร่งรัดทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายสู่ชุมชน พื้นที่ กทม. และปริมณฑล ซึ่งเป็นภัยร้ายต่อสังคม เด็กและเยาวชนของเราควรเติบโตภายใต้สังคมที่ปลอดภัยและไร้ยาเสพติด

Total
0
Shares
Previous Article

สืบ5 .รวบลูกจ้างสาวใหญ่อ้างถูกลูกสาวนำบัญชีไปใช้ลวงหนุ่มตาบอด

Next Article

"ผู้ว่าชัชชาติ เปิดงานคาราวานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง<br>ปันความสุขให้ชุมชน"(นำร่อง)

Related Posts

โก้ ธีรศักดิ์ นักร้อง-พิธีกรดัง พาพนักงานเข้าแจ้งความ หลังถูกคนข้างบริษัท สาดผสมสารเคมี สาดเข้ามาจนถูกร่างกายได้รับบาดเจ็บ