Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบนครบาล.”ขยายผลทลาย ขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดภาคเหนือเข้าสู่กทม.

สืบนครบาลขยายผลทลาย ขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดภาคเหนือเข้าสู่กทม.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร , เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตระหนักถึงปัญหายาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและเป็นหนึ่งในปัญหาชาติที่สำคัญ ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนและจริงจัง จึงมอบนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร., พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ,พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธัญญพัทธ์ บุญสุข ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ, พ.ต.ท.นิติกรณ์ ระวัง รอง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.บช.น.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน 2 ทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญ ให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายลงสู่ชุมชนได้ร่วมทำการตรวจยึด ของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักรวมประมาณ 499 กิโลกรัม
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 1,000,000 เม็ด  
3.รถยนต์บรรทุก หกล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน 70-8583 ลำปาง จำนวน 1 คัน
โดยกล่าวหาว่า “ จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ” 

       พล.ต.ต.ธีรเดช เปิดเผยต่อว่า สถานที่ตรวจยึด   บริเวณริมถนนสิงหวัฒน์ ตำบลบ้านใหม่สุขเกษม อำเภอกงไกรลาศ  จังหวัดสุโขทัย เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2566 เวลาประมาณ  20.00 น.

สำหรับพฤติการณ์ในการตรวจยึดคือ สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น.ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด รายสำคัญ ที่ผ่านมาคือ นายณัฐพงษ์ หรือ เอี้ยก้วยเขาบิน นวลละออง พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 200,000 เม็ด  ไอซ์ 233 กิโลกรัม   เฮโรอีน  746 กรัม นำไปสู่การขยายผลเครือข่ายจากการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2  ทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวมีการลำเลียงยาเสพติดมาจากทางจังหวัดทางภาคเหนือเพื่อนำมาส่งในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล จึงได้เฝ้าติดตามกลุ่มเครือข่ายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง  ต่อมาวันที่ 7 เมษายน 2566  เลาประมาณ 16.00 น. พบรถยนต์รถยนต์บรรทุก หกล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน 70-8583 ลำปาง ซึ่งเป็นรถที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดขับในพื้นจังหวัดสุโขทัย   ชุดตรวจยึดจึงได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว และได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กงไกรลาศ  ตั้งด่านสกัดแต่รถบรรทุกคันดังกล่าวได้แหกด่านหลบหนีไปไกลกว่าสิบกิโลเมตร  จากนั้นคนขับรถได้ทิ้งรถไว้แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไปกับความมืด จึงได้เข้าตรวจค้นพร้อมยึดของกลางยาเสพติดซุกซ่อนปะปนกับขิงสดที่บรรทุกมา  จึงได้ทำการตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  และสืบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
         พล.ต.ต.ธีรเดชฯ กล่าวว่า กก.2 บก.สส.บช.น. ได้เร่งรัดทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ รายสำคัญ และเน้นย้ำให้มีการขยายผลแหล่งที่มาของยาเสพติด มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายสู่ชุมชน พื้นที่ กทม. และปริมณฑล ซึ่งเป็นภัยร้ายต่อสังคม เด็กและเยาวชนของเราควรเติบโตภายใต้สังคมที่ปลอดภัยและไร้ยาเสพติด”ผบก.สส.บช.น.กล่าว”
 

Total
0
Shares
Previous Article

ชูวิทย์ เดินหน้าค้านกัญชา หลังศาลสั่งเลิกคุ้มครอง

Next Article

รวบ..สาวใหญ่ ฉายา”นกผี “ตระเวนลักทรัพย์ พบประวัติอึ้อ ตำรวจสืบสวน สน.ดอนเมือง สืบจากTIKTOK

Related Posts