Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบสําราญราษฎร์ รวบ 2 หนุ่มไลบีเรีย หลอกขายทองปลอม สุดท้ายไม่ได้ทองแถมสับเงินสดกว่า 1 ล้าน

สืบสําราญราษฎร์ รวบ 2 หนุ่มไลบีเรีย หลอกขายทองปลอม สุดท้ายไม่ได้ทองแถมสับเงินสดกว่า 1 ล้าน

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.66 เวลา 20.00 น. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สําราญราษฎร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง รองผกก.สส. พ.ต.ต.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ สว.สส. และกำลังฝ่ายสืบสวน สน.สําราญราษฎร์ ร่วมกันจับกุมตัวนายชาร์ลส์ เบลสซิง ต็อกบา อายุ 45 ปี สัญชาติไลบีเรีย และนายฟรานซิส วาร์นีย์ โวโล อายุ 41 ปีสัญชาติไลบีเรีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง ที่ 1144/2566 ลงวันที่ 12 เมษายน 2566 ข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป” โดยจับกุมบริเวณหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านอโศก-รัชดา ถนนพระราม9 แขวงและเขตดินแดง กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นนักธุระกิจระหว่างประเทศ เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สําราญราษฎร์ ว่าถูกชายชาวต่างชาติ ผิวสี 2 คน ร่วมกันลักทรัพย์เงินสกุลต่างประเทศ 29,325 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 1 ล้านบาท โดยพฤติกรรมคนร้ายซึ่งได้รับการแนะนำจากเพื่อนนักธุระกิจชาวลาว ติดต่อว่าสามารถหาทองคำแท่งมาขายได้ในราคากิโลกรัมละ 2 ล้านบาท แต่จะแบ่งมาขายให้จำนวนหนี่งในราคา 1 ล้านบาท โดยขอให้แลกเป็นเงินสกุลดอลลาร์ ก่อนมีการนัดพบกับที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก เมื่อคนร้ายมาถึงได้โชว์เงินสกุลดอลลาร์จำนวนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการขายทองคำอีกส่วน จึงทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ จากนั้นคนร้ายได้พาผู้เสียหายไปรับทองคำที่โรงกลึงแห่งหนึ่งย่านสําราญราษฎร์ ระหว่างทางคนร้ายได้ออกอุบายอ้างว่าป่วยกระทันหันไม่สามารถไปด้วยได้ แต่จะทิ้งทองคำที่จะขายไว้เป็นประกัน ผู้เสียหายได้หลงเชื่อใจและยอมให้คนร้ายทั้งคู่ลงรถไป และเมื่อถึงโรงกลึงและตรวจสอบทองคำกลับพบว่าเป็นเพียงทองเหลืองชุบทองเท่านั้น พอมาตรงจสอบเงินดอลลาร์ของตัวเองที่เตรียมได้กลับพบว่าถูกคนร้ายอาศัยจังหวะสับเอาเงินจริงไปแล้ว เมื่อกลับมาที่โรงแรมย่านรัชดา ก็ไม่พบใครแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ทำการสืบสวนและลงพื้นที่ตรงจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ที่ผู้เสียหายไป รวมถึงเส้นทางคนร้ายหลบหนี จนสามารถยืนยันตัวตน รวมถึงที่พักของคนร้ายจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลแขวงดอนเมือง เข้าจับกุมตัวไว้ได้

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหายังให้การภาคเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มีว่าสามารถเอาผิดคนร้ายทั้ง 2 คนได้ เบื้องต้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สําราญราษฎร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////

Total
0
Shares
Previous Article

ดส.รวบหนุ่มขายคลิปลามกอนาจารผ่านไลน์แลกเงินค่าสมาชิกรายละ 100 บาท

Next Article

ทำดีจนได้เรื่อง! กู้ภัยผวาชายควงขวานตามล่าหลังแจ้งตำรวจมาระงับเหตุรถชน

Related Posts