Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบก.น.1 ยันรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทใน RCA

ผบก.น.1 ยันรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทใน RCA

ที่ สน.มักกะสัน เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 เม.ย.ภายหลังการประชุมชุดสืบสวนนาน 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) กล่าวว่า ขณะนี้มีกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยเป็นภาพมุมสูงขณะที่รปภ.กรูกันเข้าไประงับเหตุได้แล้ว ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บริเวณถนนหน้าร้านมีการเช่าพื้นที่จากผู้ที่มีสิทธิ์จากการทางรถไฟเพื่อจัดงานสงกรานต์ดังกล่าว โดยแบ่งกลุ่มคู่กรณีออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มแรกมีจำนวน 10 คน แบ่งเป็นชาย 9 คนหญิง 1 คน กลุ่มที่ 2 มีจำนวน 9 คน แบ่งเป็นชาย 5 คนและหญิง 4 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บโดนลูกหลง 4 คน

ผบก.น.1 กล่าวว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บไปแล้ว 2 ปาก ในฐานะผู้เสียหาย โดยตรวจสอบสถานบันเทิงออนิกซ์ ได้มีการขออนุญาตการเปิดสถานยริการตามข้อ 3 (1) อยู่ในเขตโซนนิ่ง โดยปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 น. ส่วนการเอาผิดกับสถานบันเทิง จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน ต้องมีการตรวจสอบว่า มีการควบรวมกับทางร้านหรือไม่ เพราะทราบว่า อาหารก็มีพนักงานของร้านออนิกซ์เป็นคนนำมาเสิร์ฟ การเก็บเงินก็เป็นของร้านออนิกซ์ ซึ่งจะต้องมีการสอบให้ครบทุกมิติ

พล.ต.ต.อัฏธพรกล่าวว่า โดยขณะนี้ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายที่จะเข้ามาให้การกับทางเจ้าหน้าที่ จากการสอบสวนถึงสาเหตุความขัดแย้งนั้นทราบว่าทั้ง 2 กลุ่มอยู่ฝั่งธนบุรีและมีความขัดแย้งกันมาก่อน แต่ยังไม่มีการลงลึกในประเด็นว่า มีการตามมาหรือไม่หรือมาเจอโดยบังเอิญ ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนอีกครั้ง ส่วนที่ผู้ต้องหาติดต่อว่าจะขอเข้ามอบตัวนั้นเป็นเพียงการกล่าวอ้าง อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวรู้ชื่อคู่อริทั้ง 2 กลุ่มแล้ว ใครทำหน้าที่อะไร ใครมาจองโต๊ะ ใครจ่ายเงิน สามารถระบุได้หมด โดยทางฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.มักกะสันได้ไปเอาใบเสร็จกับทางร้านเพื่อมารวบรวมประกอบสำนวน ขณะนี้ยังไม่มีการให้ประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

ผบก.น.1 กล่าวว่า จากภาพคลิปวงจรปิดพบเห็นประชาชนที่ทำการไลฟ์สดและถ่ายรูปเซลฟี่ จึงขอให้ประชาชนที่มีคลิปภาพในจุดเกิดเหตุ ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นข้อมูลทางเจ้าหน้าที่จะเก็บไว้เป็นความลับ และหากมีผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมอีก ขอให้มาแสดงตัวเพื่อเป็นประโยชน์แก่ตัวท่านเองในการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.รวบมือ ยิงสนั่น!.สงกรานต์ อาร์ซีเอ นักเที่ยวถูกกระสุนปืนบาดเจ็บหลายราย 

Next Article

แม่โร่แจ้งความเพื่อนร่วมชุมชนทำอนาจารลูกสาว ป.5 ขณะเล่นน้ำสงกรานต์

Related Posts

สถาบันเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมเปิดเสวนาหาแนวทางแก้ปัญหาด่าน ส่วย บ่อน ตู้ม้า

ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7เดินทางมาร้านบ้านวัฒนสุขชัย จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากขนมอาลัว เยี่ยมชมสินค้าของครอบครัวข้าราชการตำรวจ สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม