Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ดส.ตามรวบ 2 แอดมินขายยูสเซอร์โหลดคลิปโป้ พบคลิปนับหมื่น

ดส.ตามรวบ 2 แอดมินขายยูสเซอร์โหลดคลิปโป้ พบคลิปนับหมื่น

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 20 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์, พ.ต.ท.มโรดม์ ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. โดยพ.ต.อ.โชติกานต์ คงรอด ผกก.(สอบสวน)บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.หญิง พรรัมภา พัฒนาวาท สว.กก.ดส. ชุดปฏิบัติการที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุดTICAC บช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติด กก.ดส. และ ชุดปฏิบัติการที่ 2 ได้ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดระยอง ที่ ค.71 และ ค.72 /2566 ลง 19 เม.ย.66 เข้าค้นบ้านเลขที่ 405 ถ.อารีราษฎร์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จับกุมตัวนายสันติสุข โกสิต อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่ิอง สมุดบัญชี 1 เล่ม และ ตรวจค้นห้องเช่าเลขที่ 85/34 ซ.บำรุงราษฎร์ 1 หมู่ 2 ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จับกุมตัวนายปรเมศ วีระประพันธุ์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่ิอง สมุดบัญชี 2 เล่ม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่ามีการเผยแพร่คลิป อนาจาร โดยมีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นแอดมิน และเปิดรับสมาชิกเพื่อเข้าไปยังกลุ่มลับที่เก็บค่าสมาชิกเพื่อเข้าไปโหลดคลิปลามกอนาจาร รวมกว่า 10 กลุ่ม เจ้าหน้าที่จึงแฝงตัวเข้าไปเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานยืนยีนตัวตนผู้ต้องหาก่อน ขอศาลออกหมายตรวจค้น

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ยอมรับว่าโหลดคลิปลามกอนาจาร ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาจากเว็ปต่างๆ แล้วเอามาปล่อยในกลุ่มไลน์ที่ตนเองเป็นแอดมิน โดยจะให้เป็นแบบลิ้งค์ แอพ mega ซึ่งสมาชิกจะต้องจ่ายบริการรายละ 800 -1500 บาท เพท่อเข้าไปโหลดคลิปในคลัง ที่มีอยู่หลายหมื่นคลิป และยอมรับว่าทำมานานกว่า 2 ปี เงิที่ได้มาก็เอาใช้จ่ายส่วนตัว และเล่นพนันออนไลน์

จากการตรวจสอบประวัตินายสันติสุข พบว่าเคยถูกจับในคดีครอบครองยาเสพติด 4 คดี ความผิดเกี่ยวกับประมง 2 คดี และหนีเกณฑ์ทหาร 1 คดี ส่วนนายปรเมศ ไม่เคยมีประวัติในคดีอาญา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, หรือการค้าสื่อลามกอนาจารเด็กแล้ว โฆษณาหรือไขข่าวโดยประการใดๆ หรือโดยวิธีใด, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ที่มีลักษณะอันลามก และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ฯ ที่มีลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ชูวิทย์..ตั้งโต๊ะแถลงข่าวก่อนลงพื้นที่บริเวณถนนข้าวสาร เพื่อรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนโรงปูนฝั่งเหนือ

Related Posts

แม่ร้อง ผบช.น.หลังลูกชายวัย17ขี่จยย.ชนท้ายรถหกล้อคู่กรณีที่ไม่ยอมเปิดไฟเลี้ยว ผ่าตัดสมอง2ครั้ง ไร้เยียวยาค่ารักษากว่า 2 ล้าน