Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจไซเบอร์ จับร้านขายซิมมือถือลงทะเบียนพร้อมใช้ผ่านแพลทฟอร์มร้านค้าออนไลน์

ตำรวจไซเบอร์ จับร้านขายซิมมือถือลงทะเบียนพร้อมใช้ผ่านแพลทฟอร์มร้านค้าออนไลน์

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว พ.ต.อ.ขจร อบทอง รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 พ.ต.ท.เอนก ยอดหมวก รอง ผกก.3 บก.สอท.2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สอท.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายดิเรก ลิมปนาภรณ์ อายุ 38 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลาง ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือค่ายต่างๆจำนวน 339 ซิม โทรศัพท์ 1 เครื่อง ซองที่เตรียมไว้เพื่อบรรจุซิมการ์ส่งให้ลูกค้า 200 ซอง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ระดมกวาดล้างอาชอาญกรรมทางเทคโนโลยี ซิมผี บัญชีม้า โดย พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 และ ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สอท.2 ได้ทำการสืบสวนพบว่ามีผู้จำหน่ายซิมการ์ดหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยมีการโฆษณาว่าซิม ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วพร้อมใช้งานผ่านแพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นการกระทำผิดตาม พรก.มาตราการป้องกันและปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยี พุทธศักราช 2566 จึงได้ทำการสืบสวนเพื่อทำการจับกุมโดยการติดต่อซื้อซิมดังกล่าวมาตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นซิมที่ลงทะเบียนแล้วตามที่ประกาศไว้จริง และพบข้อมูลว่ามีการส่งมาจากร้าน APPSAVE ซึ่งอยู่ใน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และน่าเชื่อว่าสถานที่ดังกล่าวมีการซุกซ่อนซิมการ์ดเพื่อรอจำหน่ายให้ลูกค้าอีกจำนวนมาก จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายค้น ต่อมาศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้อนุมัติหมายค้นที่ 316/2566 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 เข้าค้นบ้านเลขที่ 988/159  หมู่ 9 ต.บางแก้ว  อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีนายดิเรก ลิมปนาภรณ์ แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน และยินยอมพร้อมนำเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้น พบของกลางข้างต้นอยู่ภายในบ้านเจ้าหน้าที่จึงทำกการตรวจยึดไว้ตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายดิเรก ยอมรับว่า ซิมการ์ดโทรศัพท์ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองโดยตนได้ติดต่อซื้อมาทั้งซิมการ์ดที่ลงทะเบียนแล้ว ส่วนที่ยังไม่ลงทะเบียนจะนำมาลงทะเบียนเอง จากนั้นได้โพสต์จำหน่ายทางออนไลน์ทางแพลตฟอร์ม LAZADA

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ” เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใด ๆ เพื่อให้มีการซื้อ หรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนาม ของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ ตาม พรก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 มาตรา 11 ” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ขอแสดงความยินดี กับ รศ.ดร.จักรี ไชยพินิจ ที่ได้รับตำแหน่ง รองอธิการฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

Next Article

ชาวบ้านเรียกกู้ภัยจับตัวนิ่ม สุดท้ายออกลูกคาศูนย์กู้ภัย ต้องรีบนำส่งกรมอุทยาน

Related Posts

โดนจับแล้วขายคลิปผ่านเว็บ(Onlyfans)ใช้ฉากต้นยางเก่าถนนเชียงใหม่