Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

คลั่ง ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงคนในครอบครัว บาดเจ็บ 2

คลั่ง ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงคนในครอบครัว บาดเจ็บ 2

วันที่21พ.ค66เวลา12.00น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง  และกู้ภัยได้รับแจ้งเหตุมียิงชายใช้อาวุธปืน ยิงคนได้รับบาดเจ็บ 2 คน  ในบ้านพักหลังหนึ่ง ซอยจันทร์ 23/ 2  แขวงช่องนนทรี เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เมื่อไปถึงพบผู้เหตุยืนถืออาวุธปืนอยู่หน้าบ้าน เดินไปเดินมา มีอาการเครียด ไม่ยอมให้กู้ภัยเข้าไปดูอาการผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีอยู่ในบ้านรวมกัน 4 คน เป็นคนในครอบครัวทั้งหมด

เจ้าหน้าที่จึงเจรจาเกลี่ยกล่อม จนสามารถขอเข้าไปช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บคนแรกเป็นชายเป็นน้องชายของผู้ก่อเหตุออกมาได้ ถูกปืนตีเข้าที่ศีรษะ

ต่อมา ผู้ก่อเหตุอนุญาตให้กู้ภัยนำตัวหญิงที่บาดเจ็บอีกคนออกมาได้ ถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวา กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ส่วนหลานสาวอีกคนเจ้าหน้าที่สามารถนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วนสาเหตุด้านน้องชายผู้ก่อเหตุ เผยว่า  ผู้ก่อเหตุพี่ชายคนโต เมื่อช่วงเช้านั่งกินข้าวกันปกติ  มีปากเสียงกับหลานสาวเรื่องการเงินในครอบครัว จากนั้นแม่ของหลาน ซึ่งเป็นน้องสาวองผู้ก่อเหตุ พยายามเข้าห้ามปราบ แต่ผู้ก่อเหตุกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนตัวเองถูกปืนตบเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้ข่มขู่ว่าจะยิงคนในบ้านทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเจรจาก่อนถูกปล่อยตัวออกมา

น้องชายผู้เหตุยังเปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ทราบเพียงว่าผู้เหตุ  มีปัญหาเรื่องเงินในครอบครัว  เป็นคนเงียบ และเก็บกด  ตัวเองเชื่อว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ  พี่ชายได้เตรียมการไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 

โดยเมื่อช่วงเวลา 14:30 น ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุยินยอมมอบตัว โดยพล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เผยว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คนถูกยิงเข้าที่หน้าอกขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุการเจรจาเป็นผลยินยอมมอบตัวโดยไม่มีการต่อสู้ขัดขืน ซึ่งสาเหตุการก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่าเป็นปัญหาเรื่องการจัดสรรมรดกภายในครอบครัว ขณะที่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ขนาด 38 มม. ซึ่งต้องตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งว่าเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ขณะที่ผู้ก่อเหตุเคยทำงานเกี่ยวกับหน่วยงานรักษาความปลอดภัยจึงมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นพิเศษ จึงนำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพาง และดำเนินคดี

///////

Total
0
Shares
Previous Article

ชาวบ้านเรียกกู้ภัยจับตัวนิ่ม สุดท้ายออกลูกคาศูนย์กู้ภัย ต้องรีบนำส่งกรมอุทยาน

Next Article

ตรวจความพร้อมในการก่อสร้างร้านกาแฟปันรักตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย

Related Posts