Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สอท.ตามรวบ”เพจ อวตาร ขายปืนเถื่อน

สอท.ตามรวบ”เพจ อวตาร ขายปืนเถื่อน”

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2566 ผูัสื่อข่าวรายงานว่า ทีมสืบสวนของทีม Cyber Guard กก.4 บก.สอท.5  ได้สืบสวนหาข่าวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกประเภท พบหลักฐานเชื่อว่า นายอิทธิมนต์ พูลเอียด อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ได้ใช้บัญชีเฟสบุ๊ค อวตารของตัวเองโพสขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊คซื้อขายปืนเถื่อน  และนำอาวุธปืนดังกล่าวไปเก็บไว้ในบ้านเลขที่ 67 ม.2 ถนนราษฎร์รักษ์ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา


จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดนาทวี และนำทีมเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบของกลางอาวุธปืน กระสุนปืน และของกลางรายการอื่นๆ


ทั้งหมดอยู่ภายในบ้านทั้งบริเวณห้องโถงชั้นล่าง ใต้โต๊ะทำงาน และที่นอนในห้องนอน สอบถามนายนายอิทธิมนต์ พูลเอียด ให้การยอมรับว่าซื้อมาจากผู้ค้าในเฟสบุ๊คกลุ่มซื้อขายปืนเถือน โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีใช้อาวุธปืนกระสุนปืนจากนายทะเบียนแต่อย่างใด  และตนเป็นผู้โพสต์ขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊คจริง  ที่ผ่านมายังไม่เคยขาย เพิ่งจะขายครั้งแรก


จึงได้จับกุมนายอิทธิมนต์ โดยแจ้งให้ทราบว่ากระทำความผิดฐาน 
“มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต


สำหรับนายอิทธิมนต์ พูลเอียด  เป็นเจ้าของบัญชีเฟสบุ๊คอาวตาร 2 บัญชี มีพฤติกรรมจำหน่ายอาวุธปืนในกลุ่มเฟสบุ๊คซื้อขายปืนเถื่อนมานาน และ Cyber Guard  ติดตามสืบสวนมาโดยตลอดเพื่อจะหาตัวให้ได้ว่าเป็นใคร จนวันนี้สามารถรวบรวมหลักฐานได้ครบ และแถลงต่อศาลขออนุมัติหมายค้นและเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางจำนวนดังกล่าว  โดยเฉพาะจับกุมได้ขณะเตรียมที่จะนำอาวุธปืนที่แพ็คใส่กล่องพัสดุเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังนำส่งผู้ซื้อปลายทางภาคเหนือ
ผลการปฏิบัติ


ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชาปบช.สอท.,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท.พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.4 บก.สอท.5 พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการจับกุมติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : พ.ต.ต.คมสัน สมอ่อน สว.กก.4 บก.สอท.5 โทร. 088-390-9228

Total
0
Shares
Previous Article

คุมตัวอดีต รปภ.ทำแผนชิงทรัพย์ร้านทอง

Next Article

ตำรวจไซเบอร์รวบสาวบัญชีม้า รับโอนเงินขบวนการหลอกให้รักออนไลน์

Related Posts