Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ไซเบอร์ทลายแหล่งขายซิมผีกลางเมืองหนองคายพบจำหน่ายออนไลน์

ตร.ไซเบอร์ทลายแหล่งขายซิมผีกลางเมืองหนองคายพบจำหน่ายออนไลน์
เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท.พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 สั่งการให้พ.ต.อ.นิคม ชัยเจริญ ผกก.3 บก.สอท.3 พ.ต.ต.ศิรสิทธิ์ ทันศรี สว.กก.3 บก.สอท.3 นำกำลังตรวจค้นศูนย์บริการทรูเอเจนท์พลัส เลขที่ 767/1 ม.11 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย ก่อนจับกุมนายกิติพัฒน์ จิรสิทธิ์การุญ อายุ 56 ปี พร้อมของกลางซิมโทรศัพท์เครือข่ายทรูและดีแทคที่ลงเบียนแล้ว จำนวน 180 ซิม ที่บรรจุจ่าหน้าซองเตรียมส่งให้ลูกค้า และซิมโทรศัพท์ เครือข่ายทรู อีกจำนวน 496 ซิม

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนทราบว่ามีการโพสต์ขายซิมโทรศัพท์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee โดยมีชื่อร้าน “7phone” จากการตรวจสอบแสดงความคิดเห็นหลังการซื้อขายของลูกค้า จากร้าน “7phone” ทราบว่าร้านค้าดังกล่าว ได้มีการขายและส่ง ซิมโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนเปิดใช้งานพร้อมใช้ โดยมีที่มาที่ร้านดังกล่าวจึงได้นำกำลังจับกุม โดยเบื้องต้น นายกิติพัฒน์ฯ ให้การรับว่าซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ตรวจพบในกล่องพัสดุเป็นซิมการ์ดที่ลงทะเบียนในนามของบุคคลอื่นและตนเองมีหน้าที่แพ็คซิมการ์ดใส่กล่องเพื่อส่งให้กับผู้ที่สั่งซื้อจริง จึงแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวใช้บริการได้” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจบางซื่อจับชาย แอบอ้างเป็นตำรวจหลังได้รับร้องเรียนจากผู้โดยสารถูกกลุ่มชายฉกรรจ์

Next Article

ตำรวจไซเบอร์จับกุมโพสขายอาวุธปืนในกลุ่มเฟสบุ๊ค

Related Posts

รวมตีนแมว 2 ผัวเมีย ขึ้นบ้านผู้เสียหายฉกทรัพย์ไปขาย ก่อนนำเงินไปไถ่ทอง สุดท้ายไปไม่รอดถูกสืบเตาปูน

! ผบช.ภ.7 ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสองพี่น้องจำนวน 500 ชุด