Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจไซเบอร์จับกุมโพสขายอาวุธปืนในกลุ่มเฟสบุ๊ค

ตำรวจไซเบอร์จับกุมโพสขายอาวุธปืนในกลุ่มเฟสบุ๊ค
เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. สั่งกาารให้ พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ ทัพวงษ์ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.เอกวีร์ พงศ์สร้อยเพ็ชร รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.บัญชา ศรีสุข รอง ผบก.สอท.5, พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.4 บก.สอท.5 พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ รองผกก.สอท.5 พ.ต.ท.นิธิวัชร์ อัครสุพัฒน์กุล รอง ผกก. สอบสวน สอท 5 นำหมายค้นศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 199/2566 ลงวันที่ 26 พ.ค.2566
ให้ค้นบ้านเลขที่ 29/10 ม.1 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ร่วมกันจับกุมตัวนายเกรียงไกร แสงจันทร์ศรี อายุ 31 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนยาวลูกกรด .22 1 กระบอก อาวุธปืนยาวลูกกรด .22 1 กระบอก พานท้ายอาวุธปืนทำจากไม้ 1 อัน กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 300 นัด กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 30 นัด
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจากสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กพบหลักฐานวว่านายเกรียงไกร ได้ใช้บัญชีเฟสบุ๊ค อาวตารของตัวเองโพสโชว์อาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊คซื้อขายปืนเถื่อน และนำอาวุธปืนดังกล่าวไปเก็บไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นจากการตรวจค้นพบของกลางอาวุธปืน กระสุนปืน ทั้งหมดอยู่ภายในบ้านบริเวณชั้นลอย ห้องใต้หลังคา ในห้องนอน สำหรับนายเกรียงไกร มีพฤติกรรมมาจากกลุ่มพรานป่า มักจะโพสโชว์อาวุธปืนพร้อมกับสัตว์ที่ล่าได้ลงในกล่มเฟสบุ๊คอยู่เป็นประจำ ทั้งยังชอบโพสต์อวดอาวุธปืนที่ตัวเองทำเอง มีคนสนใจเข้าไปถามซื้อจำนวนมากเนื่องจากฝีมือดี แต่ยังไม่ปรากฎหลักฐานว่าเคยเสนอขาย หรือขายอาวุธปืนให้ใครมาก่อนแต่อย่างใด
สอบถามนายเกรียงไกร ให้การยอมรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยซื้อมาจากผู้ค้าในเฟสบุ๊คกลุ่มซื้อขายปืนเถือน ทั้งนี้ตนเองไม่ได้รับอนุญาตให้มีใช้อาวุธปืนกระสุนปืนจากนายทะเบียนแต่อย่างใด และตนเป็นผู้โพสต์โชว์อาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊คจริง
เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำอาวุธปืน มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน จึงนำควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.ไซเบอร์ทลายแหล่งขายซิมผีกลางเมืองหนองคายพบจำหน่ายออนไลน์

Next Article

ตำรวจไซเบอร์ ปูพรมค้นห้างดังกลางกรุง จับกุมและยึดอุปกรณ์สื่อสารเถื่อน

Related Posts

นาย​ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ ผู้ว่า​ กทม.​ พร้อมทีมงาน​ ลงพื้นที่สำรวจคลองลาดพร้าว เพื่อนำเสนอนโยบายป้องกันน้ำท่วมกรุงเพทมหานคร