ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม สินค้า บริการ อาชญากรรม อาหาร สินค้า

โปลิศท่องเที่ยวสนธิกำลังปคบ. บุกค้นโกดัง ยึดสินค้าไม่ได้คุณภาพ

เมื่อวันที่25 ธ.ค. พล.ต.ท.สุคุณ  พรหมายน ผบช.ทท., พล.ต.ต.ธวัช  ปิ่นประยงค์  ผบก.ทท.1, สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช  สุภารัตน์  ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ท.มนพร ลิขิตมานนท์ รอง ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ต.ณัฐภัทร  สุขชื่น สว.ส.ทท.3 กก.1 บก.ทท.1 สนธิกำลังพ.ต.อ.วริษฐ์ ปทุมารักษ์ ผกก.3 บก.ปคบ, พ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ บัววรัตนกุล สว.กก.3 บก.ปคบ. นำกำลังตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 199/283 โครงการ ส.ชัย ซิตี้ ม.3 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าว่า สืบเนื่องจากปัจจุบันได้มีการประกาศโฆษณาจำหน่ายสินค้าประเภทต่างๆ ผ่านทางสื่อโซเซียลมีเดีย ซึ่งสินค้าบางประเภทเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคนำไปใช้แล้วไม่มีคุณภาพมาตรฐานหรือเป็นอันตรายต่อชีวิตประจำวันของประชาชนผู้บริโภค อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า, หลอดไฟ, อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องได้รับมาตรฐาน (มอก.) หรือได้รับรองหรือได้รับรองหรือผ่านการทดสอบคุณภาพจากมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สอก.) ให้ถูกต้องก่อนที่จะนำเข้าหรือผลิตมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสจากพี่น้องประชาชนผ่านสายด่วน 1155 ว่ามีการลักลอบจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ และมีการใช้อาคารพาณิชย์ดังกล่าวเป็นที่จัดเก็บและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย จึงได้นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรสาครให้ดำเนินการเข้าตรวจค้นภายในสถานที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบน.ส.นพมาศ(สงวนนามสกุล) แสดงตัวเป็นเจ้าของอาคาร เมื่อเข้าตรวจค้นพบว่าภายในพัดลมดูดอากาศ จำนวน  10  เครื่อง,พัดลมท่อดูดอากาศ จำนวน  4  เครื่อง และพัดลมระบายอากาศ(ใบแดง) จำนวน  3  เครื่อง สอบสวนน.ส. นพมาศ ให้การรับสารภาพว่าของกลางที่พบเป็นของน.ส.รุจิรา(สงวนนามสกุล) ที่นำมาฝากไว้ ทั้งนี้ได้นำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ ก่อนทำการแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ.2511 ก่อนนำส่งบก.ปคบ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, สินค้า บริการ, อาชญากรรม, อาหาร สินค้า and tagged , , . Bookmark the permalink.