ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ต่างประเทศ ท่องเที่ยว ภูมิภาค สังคมและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อาชญากรรม เด็กและสตรี

รวบแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองพื้นที่กาญจนบุรี รับเสียค่าเดินทางหัวละหมื่นห้า-สองหมื่นบาท

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. (วันที่ 12 ธ.ค.)ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค กวดขัน ตรวจตรา จับกุม การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ของแรงงานต่างด้าวโดยการบูรณาการ ร่วมของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.136 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.กาญจนบุรี -ได้ร่วมกันจับกุมบุคคลต่างด้าว จำนวน 57คน ชาย 30 คน หญิง 27 คน ที่บริเวณชายป่าบ้านพุพญา หมู่ 4 ต.ศรีมงคลอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ท.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า บุคคลต่างด้าวมาจาก ยะไข่,เมาะลำไย ย่างกุ้ง อิรวดี ตะทง จะเดินทางไปทำงานที่- กาญจนบุรี 16 คน- ปทุมธานี 2 คน- สมุทรสาคร 22 คน- กรุงเทพ 11 คน- ไม่รู้สถานที่ 6 คนโดยเสียค่าเดินทาง คนละ15,000-20,000 บาท จากการตรวจสอบ แรงงานดังกล่าวไม่พบมีผู้นำพา หรือช่วยเหลือ ซ่อนเร้น จึงได้บูรณาการร่วมกันผลักดัน ที่ช่องผ่านสังข์ทอง พุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เวลาประมาณ 12.00 น. ตามข้อสั่งการ ของผู้ว่าราชการจังหวัด ในการประชุมศูนย์สั่งการชายแดน จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งนี้ได้จัดทำประวัติของแต่ละบุคคล และได้ทำการตรวจอัตลักษณ์บุคคลเรียบร้อยแล้ว

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ต่างประเทศ, ท่องเที่ยว, ภูมิภาค, สังคมและสิ่งแวดล้อม, สาธารณสุข, อาชญากรรม, เด็กและสตรี and tagged , , . Bookmark the permalink.