ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

สืบบุคคโลรวบหนุ่มเช่าห้องไว้พักยาได้ค่าดูแลรักษาเดือนละ 4 พันบาท

ซิวหนุ่มเช่าห้องไว้พักยาได้ค่าดูแลรักษาเดือนละ 4 พันบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส. สน.บุคคโล และ พ.ต.ต.พิชิต เอียงสา สว.สส.สน.บุคคโล สนธิกำลังกับทหารร้อย รส.(เขตธนบุรี) ป.9 พัน.19 เข้าตรวจสอบห้องเช่าเลขที่ 203 ชั้น 2 อาคาร 68 ลีฟวิ่งอพาร์ทเมนท์ ซอยเจริญนคร 68 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.หลังมีสายลับแจ้งว่าที่ห้องดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาเสพติดจำนวนมาก

จากผลการปฏิบัติพบ นายสุรชัย หรือ “แจ็ค” นิกรสวัสดิ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 39 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.เป็นผู้เช่าห้อง เจ้าหน้าที่จึงขอให้นำตรวจค้นภายในห้องพัก พบ ยาไอซ์ บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบดึงเปิดกดปิด จำนวน 13 ถุง น้ำหนักรวม 66.03 กรัม และ ยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติกสีดำแบบดึงเปิดกดปิด จำนวน 6 ถุง รวม 1,200 เม็ด มูลค่าของกลางประมาณ 220,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายสุรชัย และตรวจยึดของกลางเอาไว้ก่อนเชิญตัวไปสอบสวนที่ สน.บุคคโล

จากการสอบสวน นายสุรชัย ยอมรับว่า ปัจจุบันยังไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ตนไม่เคยเสพยาและไม่เคยถูกจับกุมคดีอื่นๆ แต่อย่างใด ห้องเช่าดังกล่าวตนเองเปิดไว้เพื่ออยู่อาศัยเพียงลำพัง กระทั่งมีเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวที่เพิ่งรู้จักกัน ชื่อ นายบุ๋ม (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) รูปร่างผอม ผิวขาวเหลือง สูงประมาณ 165 ซม.ยื่นข้อเสนอว่าจ้างให้ตนเป็นผู้ดูแลรักษายาเสพติด โดยนำมาฝากเอาไว้ในห้อง และนายบุ๋ม จะให้ค่าจ้างตนเป็นรายเดือน เดือนละ 4,000 บาท ตนจึงนำมาเก็บรักษาไว้เพราะหวังในเงินค่าจ้าง แต่ยังไม่ทันครบเดือนก็มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงนำตัว นายสุรชัย ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ตากสิน ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกายตามคำให้การ จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์,ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ดำเนินการ ส่วน นายบุ๋ม เจ้าของยาเสพติดที่นำมาฝากไว้นั้น จะทำการขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยต่อไป.

////////////////////////////////////////////

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.