ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

เฉพาะกิจ คสช.ปราบรถแข่งพื้นที่ บก.น.5 จับเด็กแว้น 83 ราย ยึดรถแต่งซิ่ง 79 คัน

ชุดเฉพาะกิจ คสช.ปราบรถแข่งพื้นที่ บก.น.5 จับเด็กแว้น 83 ราย ยึดรถแต่งซิ่ง 79 คัน


เที่ยงคืนวันที่ 6 เม.ย. ที่ลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัส ถนนพระราม 4 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามการแข่งขันรถในทางสาธารณะตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 สั่งการให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.และ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 แถลงข่าวผลงานการสนธิกำลังตำรวจ บช.ปส., บช.สตม. และ บก.จร.ปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.5 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 83 ราย เป็นเยาวชน 34 ราย และผู้ใหญ่ 49 ราย ยึด รถ จยย.แต่งซิ่งดัดแปลงสภาพ 79 คัน โดยผลการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบมีผู้ต้องหาเสพยาบ้า 2 ราย เป็นเยาวชน 1 ราย และผู้ใหญ่อีก 1 ราย นำส่งพนักงานสอบสวนแต่ละท้องที่ดำเนินคดี


พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า นอกจากการกวดขันจับกุมกลุ่มแข่งขันรถในทางสาธารณะแล้วคณะทำงานยังลงพื้นที่ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ กองตรวจมลพิษ โดยนายธวัชชัย แก้วภักดี นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชำนาญการ และทีมงาน ได้ตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (95 เดซิเบล) ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมากโดยตรวจรถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) จำนวนทั้งหมด 57 คัน พบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนดจำนวน 28 คัน จึงได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน


อีกทั้งเจ้าหน้าที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นบ่อเกิดของปัญหาที่ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนแต่งรถซิ่ง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนซึ่งมีผลการปฏิบัติดังนี้ตรวจค้นร้านท่อไอเสีย 28 ร้าน ยึดท่อไอเสียของกลางมาเพื่อตรวจสอบ จำนวน 2 รายการ

“โดยหลังจากนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะและผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ว่าก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งยังส่งผลร้ายตามมาอีกมากมายรวมถึงรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลโดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป” ผบก.จร.กล่าว.

////////////////////////////////////////////////////////

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.