อาชญากรรม

พลเมืองดีไล่จับโจรกระเตาะวิ่งราวทรัพย์ร้านทองหนัก 1 บาท

พลเมืองดีช่วยไล่จะบโจรกระเตาะวิ่งราวทรัพย์ร้านทองหนัก 1 บาท

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนันท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมตัว นายภูชิต หรือ “วิว” ตั้งกิตติมศักดิ์ อายุ 18 ปี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น มูลค่า 22,000 บาท โดยจับกุมตัวได้กลางซอยเพชรเกษม 66 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายภูชิต ได้เข้าไปทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำ จากร้านทองเพชรสุวรรณบางแค ซอยสุขาภิบาล 1 ถนนเพชรเกษม แขวงและเขตบางแค กทม.โดยเจ้าตัวเลือกสร้อยทองหนัก 1 บาท ขึ้นมาสวมใส่คอไว้ แล้วแกล้งทำเป็นส่องกระจกตรวจดูความเหมาะสม ซึ่งระหว่างที่เจ้าของร้านเผลอ นายภูชิต ก็รีบวิ่งหนีออกมาจากร้าน ทำให้เจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีในละแวกดังกล่าวขณะนั้นนาย สุพัฒน์ เครือสินธุ์ อายุ 37 ปี ซึ่งจอดมอเตอร์ไซด์รอภรรยาอยุ่แถวนั้นเห็นมีแม่ค้าตะโกนขอความช่วยเหลือจึงขับรถช่วยกันไล่กวดจับกุมตัวเอาไว้ได้กลางซอยเพชรเกษม 66 ก่อนที่ตำรวจจะเดินทางไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม

จากการสอบสวน นายภูชิต ให้การว่า ไม่ได้ติดยาเสพติด ไม่เล่นพนัน และไม่เคยถูกจับกุมคดีใดมาก่อน ก่อนหน้านี้พ่อแม่แยกทางกันต้องอาศัยอยู่กับปู่ที่บ้านพักในหมู่บ้านเศรษฐกิจ ย่านหลักสอง พอเรียนจบ ม.3 ก็ต้องออกมาหางานทำ ทั้งรับจ้างทั่วไป ขายเสื้อผ้า และของออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต หาเงินใช้จ่ายไปวันๆ กระทั่งปู่เสียชีวิตด้วยโรคชรามาได้ 1 ปีจึงขาดที่พึ่ง และขาดรายได้ วันนี้หิวข้าวและไม่มีเงินใช้จึงวางแผนวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง หวังนำไปขายแลกเงินแต่ไม่สำเร็จ

เบื้องต้น นางสุนีย์ เฉิน อายุ 56 ปี เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณบางแค ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาที่โรงพักได้อย่างถูกต้อง พร้อมรับของกลางกลับคืน นายภูชิต จึงถูกแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

//////////////////////////////////////////////////////

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.