ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

สืบเพชรเกษมรวบหนุ่ม 18 ปีพร้อมยาบ้ายัดทักสีซุกหลังบ้านรอจำหน่ายลูกค้า

สืบเพชรเกษมรวบหนุ่ม 18 ปีพร้อมยาบ้ายัดทักสีซุกหลังบ้านรอจำหน่ายลูกค้า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ค. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังจับกุม นายเกียรติศักดิ์ หรือใหม่ เผ่าพยัคฆ์ อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 65,200 เม็ด มูลค่าประมาณ 6,520,000 บาท และถังสีทาบ้านขนาด 18 ลิตร 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้ในบ้านเช่าเลขที่ 586 ถนนบางบอน 3 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีสายลับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทราบว่า พบ นายเกียรติศักดิ์ ไปปรากฏกายในลักษณะต้องสงสัยในละแวกบ้านเช่า หลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ในย่านถนนบางบอน 3 และเชื่อว่าเจ้าตัวน่าจะมีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ประยูร ผอมสวัสดิ์ และ ร.ต.อ.ชาติชาย ไชยบุตร รอง สว.สส.สน.เพชรเกษม สลับสับเปลี่ยนกันนำกำลังไปเฝ้าสังเกตพฤติการณ์ กระทั่ง นายเกียรติศักดิ์ ไหวตัวทันพบว่ามีตำรวจมาตามเฝ้าดูและพยายามจะวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันวิ่งตามและล้อมจับเอาไว้ได้ ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบในบ้านพักพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่จริงจึงควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ พร้อมของกลางมาดำเนินคดีที่ สน.เพชรเกษม

จากการสอบสวน นายเกียรติศักดิ์ ยอมรับว่า เรียนหนังสือจบแค่ ป.6 ก่อนหน้านี้เคยไปเป็นลูกจ้างร้านส่งน้ำดื่ม แต่ลำบากและเงินไม่พอใช้ กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนรู้จัก ชื่อ นายปอนด์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุราว 25-30 ปี ชักชวนให้มาอยู่กินที่บ้านเช่าหลังนี้ เพื่อทำหน้าที่เฝ้ายาบ้าที่ นายปอนด์ นำมาเก็บเอาไว้ โดยตนจะได้ที่พักฟรี ได้กินข้าวฟรี และเงินใช้จ่ายรายวันเล็กๆ น้อยๆ คราวละ 200-300 บาท จาก นายปอนด์ แบบไม่ต้องทำอะไรแค่เฝ้าของให้เฉยๆ ส่วนของกลางล็อตนี้ นายปอนด์ เพิ่งจะนำมาไว้ในบ้านแค่ 5 วัน มีการแบ่งทยอยนำออกไปส่งให้ลูกค้าจำนวนหนึ่งแล้วแต่ยังไม่หมด จนตำรวจบุกเข้ามาจับกุมตนเอาไว้ได้ในขณะที่นายปอนด์ ไม่ได้อยู่ด้วยในบ้าน

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แก่ นายเกียรติศักดิ์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน นายปอนด์ ที่ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นผู้จ้างวานให้เจ้าตัวมานอนเฝ้ายาบ้า จะทำการสืบสวนแกะรอยหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยต่อไป.

////////////////////////////////////

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.