ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ท่องเที่ยว ภูมิภาค อาชญากรรม

ตม.สุราษฎร์ธานี บุกจับฝรั่งชาวน้ำหอมต่างชาติ สร้างและประกอบการ โรงแรมโดยไม่รับอนุญาต เป็นภัยต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ตามหมายจับของศาลเกาะสมุย

ตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกจับฝรั่งชาวน้ำหอมต่างชาติ สร้างและประกอบการ โรงแรมโดยไม่รับอนุญาต เป็นภัยต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ตามหมายจับของศาลเกาะสมุยคาโรงแรม

วันนี้(27/05/2562) พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศลผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ,พ.ต.ท.หญิง กฤติกา คำสาริรักษ์ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.เทอดศักดิ์ ธวัชร์วรกุล รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ด.ต.ธรรมนูญ แพน้อย ด.ต.พิศฐ์ศักดิ์ จันทโกมุท ด.ต.ปัญกิตติ์ ราชู ผบ.หมู่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุยและเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย จับกุม Mr.Yann Daniel Claude Ducarougeอายุ 51ปี สัญชาติฝรั่งเศส ถือหนังสือเดินทางเลขที่ 16FV05711 ตามหมายจับศาลเกาะสมุย ที่61/2562 ลง 27 พ.ค.62
กระทำความผิดฐาน”ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต”เหตุเกิดบริเวณโรงแรม โคโคนัท บีช รีสอร์ท ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จว.สุราษฎร์ธานี พร้มกันนี้ชุดจับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุยเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปทางด้านพันตำรวจเอก ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดเผยว่า เป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ พลตำรวจตรีเจษฎาใยสุ่น ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ที่สั่งการให้ตรวจตราและเข้มงวดกวดขัน การกระทำผิดของคนต่างชาติคนต่างด้าว โดยเฉพาะที่กระทบกระเทือนต่อเศรษฐกิจและความมั่นคงของประเทศไทย อย่างเช่นในกรณีดังกล่าว ค้นหาถึงไม่ใช่การกระทำผิดในเรื่องของ อาชญากรรม ที่เป็นเรื่องของคดีอุกฉกรรจ์หรือทางอาญา แต่เป็นเรื่องแฝงของการทำลายเศรษฐกิจของประเทศไทย และเกี่ยวกับเรื่องรายได้และภาษีของประเทศไทยที่เปิดประกอบกิจการอย่างไม่ถูกต้อง และไม่เกิดประโยชน์ กับเศรษฐกิจของประเทศไทย จึงขอให้ประชาชน ช่วยกันสอดส่องดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหารและเจ้าพนักงานของรัฐ โดยหากมีเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หมายเลข 1178 หรือตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ทุกจุดทุกที่ในเขตพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทันที พันตำรวจเอกศุภฤกษ์กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด “ทุกคนต้องช่วยกันดูแลประเทศไทยโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เป็นที่พึ่งที่เคียงข้างประชาชนอยู่ตลอดเวลา”

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ท่องเที่ยว, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.