ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผช.ผบ.ตร.พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับแว็น 43 ราย

ตร.จับแว้น43ราย

เมื่อเวลา23.55 น. วันที่31พ.ค. ที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขางงกรุงเทพฯ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผช.ผบ.ตร.พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่บก.น.1ทั้งหมด 43ราย แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 42ราย เยาวชน 1ราย พบสารเสพติด 2คน ยึดรถจยย.ไป26คันซึ่งเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหา

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางตำรวจร่วมกับสำนักมาตรวิทยา และกรมควบคุมมลพิษได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ที่มีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่า ที่กฎหมายกำหนด (95 เดซิเบล) ตรวจรถบิ๊กไบค์ไป 47คันพบท่อเกินกว่ากำหนดไป 16คัน คันที่เกินมีค่าสูงสุดถึง112เดซิเบลซึ่งสูงกว่าเครื่องบินไอพ่น ซึ่งตามกฎหมายหากท่อดังเกินกำหนด ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือติดแผ่นป้ายไม่ให้เห็นชัดเจน แต่ละคดีมีโทษปรับสูงสุด1,000บาท เจ้าหน้าที่จะปรับเต็มอัตราทันที พร้อมห้ามใช้รถจยย.30วันโดนเจ้าหน้าที่ยังได้สาธิตการตรวจเสียงจากท่อไอเสียของรถให้สื่อมวลชนชมอีกด้วย นอกจากนี้ตำรวจยังได้ตรวจสอบร้านขายอุปกรณ์แต่งรถไป27ร้าน ยึดท่อไอเสียไว้ตรวจสอบ 5รายการอีกด้วย

เบื้องต้สเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีความผิดตามคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 เรื่องรวมกลุ่มขับขี่รถประลองความเร็ว และคำสั่งคสช.ที่ 46/2558 เรื่องการใช้ยานพาหนะประลองความเร็วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.