ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

บชน.แถลงข่าวสน.ท่าข้ามร่วมสืบ9. จับกุมผตห.คดียิงกลุ่มเด็กแว้น

บชน.แถลงข่าวสน.ท่าข้ามร่วมสืบ9. จับกุมผตห.คดียิงกลุ่มเด็กแว้นถนนกาญจนา

พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพันตำรวจเอกธีระ เถระพัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจท่าข้าม และผู้กำกับสืวนสวนนครบาล9 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ได้ร่วมกันแถลงจับกุมตัวผู้ต้องหา4ราย 1.นายปณต หรือ แป๊ะบัวศรี ผู้ต้องหาที่ 1 อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ที่ 3 ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 237/2562 ลง 23 เม.ย. 2562
2.นายณวัฒน์ หรือ ดัมเบล กลิ่นนาค ผู้ต้องหาที่ 2 อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/729 ม.13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 311/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562
3.นายผลสิทธิ์ หรือ ต่อ ใจกลาง ผู้ต้องหาที่ 3 อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/16 ซอยศาลธนบุรี 17 แยก 7 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี ที่ 312/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562
4.นายสหรัฐ หรือ บัง วานิ ผู้ต้องหาที่4 อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 551 ซอยกัลปพฤกษ์ 6 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรีที่ 313/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562 พร้อมด้วยของกลางคือ
1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. ซึ่งใช้ในการก่อเหตุ (ผู้ต้องหานำไปเปลี่ยนชุดสีรถ จากสีดำ เป็น สีเขียว)
2.อาวุธปืน ขนาด 11 มม.
3.อาวุธปืน ขนาด 9 มม.
4.เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันเกิดเหตุ
5.ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ 11 มม. ในที่เกิดเหตุ
โดยจับกุมในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ

พันตำรวจเอกธีระ กล่าวว่า พฤติการณ์ในการก่อเหตุ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2562 ก่อนเกิดเหตุกลุ่มของผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. และ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปดูกลุ่มรถแข่ง ที่บริเวณ ถ.กาญจนาภิเษก จากนั้นได้มีเรื่องทะเลาะวิวาท กับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มอื่น และได้ขับขี่ติดตามกันมา เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณ ถ.กาญจนาภิเษกหน้าหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกลุ่มอยู่บน ถ.กาญจนาภิเษก กลุ่มผู้ต้องหา ใช้ยิงอาวุธปืนขนาด 11 มม. และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เป็นเหตุให้ นาย นายอนุชิต เกตุปราโมทย์ เสียชีวิต ส่วน นายปรัชญา องค์แช่ม และ นายสรรค์พงศ์ สิลินทบูล ถูกอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุกลุ่มผู้ต้องหาจึงได้แยกย้ายหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในที่สุด

จากสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนออกไปดูรถแข่งที่บริเวณ ถ.กาญจนาภิเษก ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นมาเร่งเครื่องใส่หน้าพวกตน จึงมีปากเสียงและท้าทายกัน พวกตนจึงขับขี่ติดตาม เมื่อมาพบกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับพวกตนรวมกลุ่มอยู่ที่ ถ.กาญจนาภิเษก หน้าหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. พวกตนจึงกลับรถ แล้วใช้ยิงอาวุธปืนขนาด 11 มม. และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แล้วจึงแยกย้ายกันหลบหนีไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”และถูกจับหุมนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.