ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ท่องเที่ยว ภูมิภาค อาชญากรรม

ตม.5รับตัวรองหัวหน้า “แก็งค์มันทุกเม็ด”

 

ตม.5รับตัวรองหัวหน้า “แก็งค์มันทุกเม็ด”

ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจตรี พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง
ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 ซึ่งได้รับการประสานงานจาก พันตำรวจเอกธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ ผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ ณ กรุงย่างกุ้ง นายธันวา ผุดผ่อง อัครทูตที่ปรึกษาฝ่ายควบคุมยาเสพติด (อทป.(ปปส.)) และ เจ้าหน้าที่ ตำรวจสหภาพเมียนมา จว ท่าขี้เหล็ก ได้ประสานการจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติดคดีสำคัญ ……
จนกระทั่งวันนี้ 27 ส.ค. 62 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าตำรวจประเทศเมียนมา(ท่าขี้เหล็ก) นำตัวผู้ต้องหา ชื่อ นายมารุจณ์ หรือ กล้วย มาตุรินทร์ รองหัวหน้า ของแก็งค์มันทุกเม็ด มาส่งมอบให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5และ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย และ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด( ปปส. )กลับมาดำเนินคดีประเทศไทยจนสำเร็จ… เพื่อตัดขบวนการนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านและเป็นการทลายเครือข่ายแก็งค์ยาเสพติด และขยายผลการจับกุมไปสู่ขบวนการที่เหลือ…อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน..
ตรวจสอบผู้ต้องหา…มีหมายจับ 3 หมาย
1.ศาลอาญา ที่ 346/2561 ลง 20 ก.ค. 2561 ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.หมายจับศาลจังหวัดพิจิตร ที่ 215/2560 ลง 27 ธ.ค. 2560 ข้อหา ความผิดต่อพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ
3.หมายจับ ศาลจังหวัดชุมพร ที่ จ 41/2562 ลง 18 ก.พ.62 ข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยแสดงความทารุณจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจและกักขังหน่วงเหนี่ยวฯ..
จึงได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา และนำส่ง พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดเพือขยายผลและดำเนินคดีตาม กฏหมายต่อไป…

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ท่องเที่ยว, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.