ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ภูมิภาค อาชญากรรม

บุกจับแหล่งผลิต ลวดดัดฟันแฟชั่น กลางเมืองอุบลฯ

บุกจับแหล่งผลิต ลวดดัดฟันแฟชั่น กลางเมืองอุบลฯ


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ก.ย. พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองร้องทุกข์ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และหัวหน้าชุดปฏิบัติการ สคบ.พร้อมด้วยพ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี ทันตแพทย์วัฒนา บุญอ่อน คณะอนุกรรมการช่วยเหลือผู้ป่วยทางทันตกรรม ทันตแพทยสภา นายสิรธีว์ พจน์วิจารณ์ นักสืบสวนสอบสวน สคบ.เข้าตรวจค้นบริษัทบีกรุ๊ป เดนตันแลบจำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 4/9 ซอยชยางกรู 23 ถนนชยางกรู ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พบว่ามีนายอนุพล เชื้อโชติ อายุ 29 ปี รับเป็นผู้จัดการทั่วไป และนายวีระยุทธ กลิ่นหอม อายุ 44 ปี พนักงานบัญชีที่รับโอนเงินจากการจำหน่ายสินค้าแสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว และนำตรวจค้นภายในบริษัทซึ่งเป็นแหล่งผลิตลวดดัดฟันแฟชั่น และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง อาทิ รีเทนเนอร์จัดฟันแฟชั่น แบล็กเก็ต ลวดเหล็ก ยางโอริ่ง แฟ้มการจัดจำหน่าย รวม 15 รายการไว้เป็นของกลางไปใช้ตรวจสอบและใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องพร้อมแจ้งข้อหาผู้ดูแลทั้ง 2 ว่าร่วมกับพวกที่หลบหนีฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 1/2561 เรื่องห้ามขายสินค้าอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ส่วนพนักงานอีก 3 คน ได้กันไว้เป็นพยาน
ทันตแพทย์วัฒนา กล่าวถึงการเข้าจับกุมลวดดัดฟันแฟชั่น เนื่องจากมีการโฆษณาจำหน่ายลวดดัดฟันแฟชั่นตามเพจต่างๆ และพบว่าสถานที่ดังกล่าว มีการนำสินค้าที่ไม่ได้ อย. และไม่ได้มาตรฐานในการใช้ทางทันตกรรมมาจำหน่าย เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค
พล.ต.ต.ญาณพงศ์ กล่าวว่า สำหรับสถานที่ดังกล่าวนี้ เปิดจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่มีการนำลวดดัดฟันแฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ถูกต้องตามกฏหมาย จึงนำกำลังเข้าจับกุมเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ที่นำลวดดัดฟันแฟชั่น

­

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.