ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

เพลิงไหม้ชุมชนหลังวัดหนังวุฒกาศ42

เพลิงไหม้ชุมชนหลังวัดหนังวุฒกาศ42

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.ศราวุฒิ อันแสน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยวุฒากาศ 42 เลขที่ 37 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรถน้ำสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนต้นโพธิ์ปลูกติดกันหลายหลัง จากการตรวจสอบพบบ้านไม้ 2 ชั้น เป็นต้นเพลิง เลขที่ 37 เปลวไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงแล้วลุกลามไปบ้านไกล้เคียง อีก 2 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลา 10 นาที เพลิงได้สงบลง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า คือด.ช.ธนโชติ วรรณอยู่ อายุ 8 ปี นำส่ง รพ.บางมด ขณะนี้อาการปลอดภัย

จากการสอบถาม น.ส.พรนที รักงามเชย อายุ 59 ปี เจ้ของบ้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทิ้งลูกไว้ 3 คน ภายในบ้าน คนโตชื่อ ด.ช.อนุวัฒน์ รักงามเชย อายุ 15 ปี ด.ช.ธนโชติ วรรณอยู่ อายุ 8 ปี และ ด.ช.ธนทัต วรรณอยู อายุ 8 ปี เป็นฝาแฝด เนื่องจากตนออกไปทำธุระข้างนอก ต่อมาไม่นานข้างบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า บ้านไฟไหม้จึงรีบกลับมาก็เห็นไฟกำลังไหม้แล้วแต่โชคดีที่เด็กๆไม่เป็นอะไร โดยด.ช.อนุวัฒน์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุนอนหลับอยู่บนบ้านชั้น 2 แล้วน้องๆขึ้นมาปลุกให้ตื่นแล้วเห็นข้างล่างมีกลุ่มควันและแสงเพลิงเพลิงกำลังไหม้บริเวณเตาแก๊สในห้องครัว จึงรีบพาน้องๆออกจากบ้านโดยปีนออกลงจากหน้าต่างชั้น 2 แต่มีน้อง 1 คนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ทำการสอบถามเด็กแฝดทราบว่าจะทำอาหารกินจนเป็นเหตุดังกล่าว

ร.ต.อ.ศราวุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นจะเชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำสถานีตำรวจ แล้วจะประสาน พฐก. เข้ามาตรวจสอบเพิ่มเติม หลังจากนี้หากพบว่ามีการกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.