ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

ชุดปฏิบัติการคุ้มครองผู้บริโภค สตช. และตำรวจ สน.บางมด ได้เข้าจับกุมร้านค้า รับจัดฟันเถื่อนกลางตลาดอินดี้ดาวคะนอง เขตจอมทอง

ชุดปฏิบัติการคุ้มครองผู้บริโภค สตช. และตำรวจ สน.บางมด ได้เข้าจับกุมร้านค้า รับจัดฟันเถื่อนกลางตลาดอินดี้ดาวคะนอง เขตจอมทอง

เมื่อเวลา 22:00 น.วันที่ 22 กันยายน 2562เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค โดยการนำ พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.ร้องทุกข์ สนง.ก.ตร. พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษมร่วมกับเเจ้าหน้าที่สำนักงาน กรรมการทันตแพทย์สภา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางมด ได้เข้าจับกุม จากการร่วมทำการสืบสวนทำให้ทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่น บริเวณดังกล่าว จริง จึงได้วางแผนทำการจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบพบ นาย สุธันว์ เหมวิมล (ทราบชื่อ-ชื่อสกุลภายหลัง) กำลังนั่งขายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่น บริเวณ ภายในตลาด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมด้วยของกลาง 1. ยางโอริง ​​​​32 กล่อง
2.เชน​​​​​​​​24 ชิ้น
3.ท่อสี​​​​​​​​14 ชิ้น
4.แบล็กเกต​​​​​​​20 ชิ้น
5.รีเทนเนอร์​​​​​​​6 ชิ้น
6.เครื่องกอฟันปลอม​​​​​​2 เครื่อง
7.เครื่องฉายแสง​​​​​​​2 เครื่อง
8.Composite​​​​​​​5 หลอด
9.ผงทำฟันปลอม​​​​​​1 ขวด
10.Pumice(ผงขัด)​​​​​​1 ขวด
11.Monomer(น้ำยาทำฟันปลอม)​​​​​1 กล่อง
12.ลวด​​​​​​​​2 ห่อ
โดยของกลาง นาย สุธันว์ ฯ รับว่า มีไว้เพื่อจำหน่าย จริง (โดยของกลางทั้งหมดพบอยู่บนแผงลอยภายในตลาด) และทันตแพทย์ทั้งสอง ยืนยันว่าของกลางดังกล่าวทั้งหมด เป็นสินค้าห้ามจำหน่าย ตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 1/2561 ลง 30 ม.ค.61 จริงจึงได้แจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ถูกจับทราบตามข้อกล่าวหาข้างต้น ผู้ถูกจับ รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิด จริง พร้อมทั้งแจ้งสิทธิในชั้นจับกุมตามสิทธิดังกล่าวข้างต้นจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

///

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.