ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ต่างประเทศ ท่องเที่ยว อาชญากรรม

ตม.ปล่อยแถวรถสายตรวจ และกำลังพลรวมกว่า 100 คน ป้องกันเหตุ ห้วงเวลา 28-30 ตุลาคม มุ่งสร้างความมั่นใจกับประชาชนช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน 

สตม.ปล่อยแถวรถสายตรวจ และกำลังพลรวมกว่า 100 คน ป้องกันเหตุ ห้วงเวลา 28-30 ตุลาคม มุ่งสร้างความมั่นใจกับประชาชนช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ 100 นาย เข้าร่วมปล่อยแถวการปฏิบัติ

โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าปิดล้อมตตรวจค้นย่านเพลินจิต ชิดลม สาทร ฯลฯ ก่อนจะแถลงผลการปฏิบัติที่ อาคารจิวเวลเลอรี่ เซ็นเตอร์ ถนนเรศ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า การปิดล้อมตรวจค้นครั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ บช.น. กับ ตม. ระดมกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ โดยได้สั่งการให้ทั่วประเทศ โดยวันนี้ ทาง สน.บางรัก และ ตม. ได้ปิดล้อมตรวจค้นย่านบางรัก สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 15 ราย เป็นชาวโซมาเลีย 8 ราย ซีเรีย 3 ราย และจีน 4 ราย โดยแจ้งข้อกล่าวหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือโอเวอร์สเตย์ จากการตรวจสอบพบว่าบางรายอยู่เหินกำหนดนานกว่า 8 ปี ทั้งนี้อยู่ระหว่างขยายผลว่าผู้ถูกจับกุมมีแบล็คลิส หรือหมายจับค้างเก่าหรือไม่

ทั้งนี้ยังไม่พบการข่าวการก่อความไม่สงบในช่วงประชุมอาเซียนแต่อย่างใด ซึ่งทาง ตม. ได้มีการกำชับให้มีการกวดขันกวาดล้างจับกุมทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ต่างประเทศ, ท่องเที่ยว, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.