ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

191 สกัดจับพ่อค้ายา ย่านดอนเมือง

191 สกัดจับพ่อค้ายา ย่านดอนเมือง

ตำรวจ 191 สกัดจับพ่อค้ายาเสพติด ย่านดอนเมือ พร้อมตรวจยึดยาไอซ์ 14.95 กก. พร้อมรถยนต์ที่ใช้ในการขนยาและจำหน่ายยา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันนี้ ( 8 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ อาคารห้องประชุม ชั้น 1 อาคาร 4 ชั้น กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 ถนนวิภาวดี พันตำรวจเอก ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจฯ ได้แถลงผลการสกัดจับพ่อค้ายาเสพติด ย่านดอนเมือง โดยสามารถจับกุมตัว นายพัฒนา หรือ “แสตมป์” ศรีอุดมสุขสันต์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ประมาณ 14.95 กิโลกรัม รถยนต์ 1 คันที่ใช้ในการขนยาและจำหน่ายยา และโทรศัพท์มือถือ อีก 4 เครื่อง ได้ที่ บริเวณถนนเพลินเพลินคอนโด ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจฝ่ายสืบสวนรสืบทราบว่ามีกลุ่ม ผู้ค้ายาในพื้นที่วัดเวฬุวนาราม หรือวัดไผ่เขียว ย่านดอนเมือง สักลอบขนยาเสพจากคลองหก จังหวัดปทุมธานี และ นำมาขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ย่านดอนเมือง โดยจะนำยาเสพติดมาซุกซ่อนภายใน คอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่นนทบุรี โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สสีขาว ตำรวจจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนกระทั่ง พบรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าวหมายเลขทะเบียน 8 กฎ 6692 กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ภายใต้อาคารเพลินเพลินคอนโด สังเกตพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊สสีขาวทหมายเลขตรงตามที่สืบ ทราบ มากำลังขับเข้ามาจอดภายในคอนโด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ พบยาไอซ์จำนวน 9 ถุงน้ำหนัก 9.5 กิโลกรัม ส่วนคนขับทราบชื่อภายหลังคือ นายพัฒนา หรือ “แสตมป์”

ทั้งนี้ จากสอบสวน นายแสตมป์ ให้รับสารภาพว่า เพิ่งไปนำยามาจากพื้นที่คลองหกปทุมธานี เพื่อเตรียมนำมาส่งมอบให้กับลูกค้าภายใน พื้นที่วัดเวฬุฯ หรือวัดไผ่เขียว และยังมียาอีกส่วนหนึ่งในห้องพัก ตำรวจจึงขยายผลเข้าตรวจค้นพบยาซุกซ่อนอยู่ในห้องพักอีกจำนวนกว่า 5 กิโลกรัม นายแสตมป์ยังสารภาพอีกว่ารับจ้างส่งยาและขนยาให้นายทุนได้ค่าจ้างเดือนละ 30,000 บาทและทำมาแล้วกว่า 2 ปี ขนยามากว่า 20 ครั้ง ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมส่งตัวนายแสตมป์ให้ ปส.ดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป

This entry was posted in ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.