ข่าวประชาสัมพันธ์ ท่องเที่ยว อาชญากรรม

แท็กซี่ไทยน้ำใจงามเก็บเงินล้านคืนเจ้าของ

หนุ่มแท็กซี่เก็บเงินสดจำนวน 1,500,000 บาท คืนสาวไทยเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยในญี่ปุ่น ขณะเดินทางกลับจากสนามบินดอนเมือง
นายวิทูร จูงพันธ์ อายุ 22 ปี อาชีพ โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1 มข 2890 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาส่งมอบธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่น จำนวน 5,000,000 เยน พร้อมด้วยเงินบาทไทยจำนวนกว่า 20,000 บาท และทรัพย์สิยอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1,500,000 บาท ให้กับนางธนิสรา อัตฤทธิ์ รองผู้จัดการ บริษัท คะชิมะ โกะ บิวดิ้ง จำกัด เป็นเจ้าของธุรกิจอารไทยในประเทศญี่ปุ่น หลังลืมกระเป๋าไว้บนรถแท็กซี่ช่วงค่ำของวันที่ 13 มกรา ที่ผ่านมา ขณะใช้บริการจากสนามบินดอนเมืองไปยังหมู่บ้าน มัณฑณา ราชพฤกษ์
โดยมีหนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดีเก็บกระเป๋าไว้ได้จึงนำมาส่งคืนที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์
นางธนิสรา อัตฤทธิ์ กล่าวว่าขณะที่ตนเดินทางมาที่สนามบินดอนเมืองยืนรอแท็กซี่ เมื่อตนเรียกก็ไม่มีคันไหนรับ เนื่องจากสัมภาระกระเป๋ามีจำนวนหลายใบ จึงทำให้ไม่มีแท็กซี่คันไหนรับ ต่อมาได้มีแท็กซี่ของนายวิทูรได้อาสาที่จะพาไปส่งที่หมู่มัณฑณาย่าานราชพฤกษ์ จากนั้นตนได้ลงรถพร้อมกับขนสิ่งของลงจากรถโดยมีกระเป๋าเดินทางจำนวนประมาณ 5 ใบ จนกระทั่งตนจะหยิบเงินในกระเป๋าไปจ่ายให้คนสวนที่บ้านเมื่อค้นภายในบ้านจึงทำให้รู้ว่าตนลืมกระเป๋าไว้บนรถแท็กซี่คันที่มาส่งที่บ้าน จากนั้นตนจึงรีบโทรหานายตำรวจที่รู้จักโดยบอกว่าตนทำเงินหายจำนวน 1,000,000 บาท


ด้านนายวิทูร (โชเฟอร์แท็กซี่) กล่าวว่า ขณะตนขับพาผู้โดยสารซึ่งเป็นนางธนิสราไปส่งที่หมู่บ้านมัณฑณา ระหว่างทางก็ได้พูดคุยสนิทสนมกัน จนไปถึงก็ได้ช่วยนำกระเป๋าสิ่งของลงจากรถทั้งหมด จากนั้นตนจึงไปรับผู้โดยสานท่านอื่น โดยในระหว่างที่ผู้โดยสารจะก้าวขึ้นรถได้บอกกับตนว่ามีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่วางอยู่ ตนจึงรู้ว่ามีผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้บนรถของตน โดยตนตั้งใจจะนำไปส่งคืนให้กับ รปภ.ที่หมู่บ้านมัณฑณา ซึ่งเป็นบ้านของนางธนิสรา เนื่องจากรถติด ตนจึงไม่ได้นำไปส่งคืนให้ จนกระทั่งมี สวพ.91 โทรติดต่อเข้ามาหาตน โดยที่ไม่รู้ว่าภายในกระเป๋ามีเงินและมีของมีค่า จากนั้นจึงนำมามอบคืนสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.91 นอกจากนี้นายวิทูร (โชเฟอร์แท็กซี่) ได้กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ได้นำเงินมาคืน เพราะของของใคร ใครก็อยากได้คืน นายวิทูรกล่าว.
ทั้งนี้คุณธนิสรา อัตฤทธิ์ ได้มอบเงินจำนวน 24,440 บาท ให้กับนายวิทูร จูงพันธิ์ (โชเฟอร์แท็กซี่) ที่นำเงินมาคืนเพื่อเป็นการขอบคุณ

This entry was posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ท่องเที่ยว, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.