อาชญากรรม

ตร. พบโครงกระดูกมนุษย์ในหีบเหล็ก จมใต้บ่อน้ำหลังบ้านนายไอซ์

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ พร้อมกล้องชนิดพิเศษสำหรับส่องใต้น้ำ เข้าตรวจสอบบ่อน้ำหลังบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็ก ภายในซอยเพชรเกษม 47 เขตบางแค โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งเขตการค้นหาโดยรอบบริเวณ นานกว่า 2 ชั่วโมง ก็พบพบหีบเหล็กในสภาพผุพัง ถูกล็อกด้วยแม่กุญแจจมอยู่ใต้กอหญ้าท้ายขอบบ่อ และยังมีลูกเหล็กดัมเบล 1 ลูก พันด้วยโซ่ใส่แม่กุญแจถ่วงน้ำหนักตกอยู่ข้างกัน แต่เนื่องจากหีบเหล็กมีสภาพผุพังมาก เจ้าหน้าที่เกรงว่าสิ่งที่อยู่ภายในจะกระจัดกระจายออกมา จึงใช้ตาข่ายขนาดใหญ่มาคลุมหีบเหล็กไว้ขณะเก็บกู้ ก่อนนำขึ้นจากน้ำ

เมื่อตรวจภายในหีบพบว่ามีกะโหลกศีรษะมนุษย์ และกรามล่าง กระดูกต้นขา สะโพก และเชิงกราน รวมในหีบ 31 ชิ้น ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ก็พบมีดพร้ายาวประมาณ 10 นิ้วด้วย

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ได้ตรวจสอบด้วยสายตาแล้วคาดว่าเป็นของมนุษย์แน่นอน และเมื่อดูจากสะโพกสันนิษฐานว่าเป็นของผู้หญิงตัวเล็ก ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี ถูกจับยัดลงหีบ เบื้องต้นจากพยานหลักฐานจนถึงขณะนี้คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่า 3 ราย

ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ปฏิบัติหน้าที่ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบตัวผู้เสียชีวิตว่าเป็นใครบ้าง แต่ก็ได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานสเก็ตภาพผู้หญิงจากคำให้การของพยานเพื่อนำมาเปรียบเทียบและประกาศสืบหาตัวบุุคคลดังกล่าว หรือนำไปเชื่อมโยงข้อมูลคนหายที่มีผู้แจ้งความไว้ แต่สำหรับกระดูกที่อยู่ในหีบวันนี้ คาดว่าไม่น่าจะถูกหั่นศพก่อนยัดลงหีบ เพราะจากสรีระโครงกระดูกเป็นผู้หญิงรูปร่างเล็ก สามารถลงไปในหีบเหล็กได้

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ระบุว่าขณะนี้ตำรวจแบ่งคดีของนายอภิชัย ออกเป็น 6 คดี ประกอบด้วย คดีครอบครองอาวุธปืน, คดีครอบครองไอซ์ 100 กรัม, คดีอำพรางศพน้องกุ๊กกิ๊ก, คดีที่พบกระดูกกว่า 300 ชิ้นในบ่อน้ำ, คดีกระดูกที่พบในหีบเหล็กวันนี้ และคดีที่ 6 คือคดีที่มีหญิงสาวเข้าแจ้งคงามว่าถูกนายอภิชัย ข่มขืนเมื่อธันวาคม ปี 2562 โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์นิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์มายืนยันอีกครั้งก่อนมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานกระทำชำเรา ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องหรือร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่ ต้องขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานก่อน

ขณะที่บริเวณจุดที่พบกระดูกครั้งก่อน วันนี้เมื่อช่วงสายเจ้าหน้าที่ยังพบกระดูกมนุษย์เพิ่มเติมอีก 13 ชิ้นด้วย และยังพบโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าตกอยู่ใกล้ ๆ

อย่างไรก็ตามตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ตามหาหญิงสาวตามภาพสเก็ต ที่มีผู้แจ้งว่าเกี่ยวข้องกับนายอภิชัยและหายตัวไป ยังไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ ดังนั้นหากใครมีเบาะแสหญิงสาวตามภาพสเก็ต ขอให้เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.