ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

ตำรวจนครบาลนำรถควบคุมฝูงชนฉีดน้ำล้างถนน บริเวณแยก ณ ระนอง เขตคลองเตย เพื่อลดค่าฝุ่น pm2.5

ตำรวจนครบาลนำรถควบคุมฝูงชนฉีดน้ำล้างถนน บริเวณแยก ณ ระนอง เขตคลองเตย เพื่อลดค่าฝุ่น pm2.5

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 ม.ค.
ที่บริเวณ ห้าแยก ณ ระนอง แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับกองอารักขาและควบคุมฝูงชนพร้อมตำรวจกองอารักและควบคุมฝูงชน นำรถควบคุมฝูงชนจำนวน 2 คัน และรถน้ำอีก 1 คัน ออกฉีดน้ำล้างพื้นถนน

พล.ต.ต.สมประสงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า ทางตำรวจนครบาลได้รับมอบหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละออง pm2.5 เกินมาตรฐาน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากไอเสียของรถยนต์และการก่อสร้าง จึงได้นำรถน้ำควบคุมฝูงชนที่ระหว่างนี้ไม่มีภารกิจจอดทิ้งไว้เฉย ๆ ทั้ง 4 คันนำมาฉีดน้ำ แบ่งเป็นช่วงเช้า 2 คันและช่วงกลางดึก 2 คัน ซึ่งภารกิจดังกล่าวแบ่งเบาภาระของทางกรุงเทพมหานคร ส่วนที่เหลือมาทำความสะอาดจุดนี้เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่ามีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน และมีประชาชนรวมถึงโรงเรียนอยู่หนาแน่น โดยโครงการดังกล่าว จะดำเนินการตั้งแต่วันนี้ยาวไปจนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ หรือประมาณ 30 วัน

นอกจากนี้ หากชุมชนใดหรือสถานที่ใดที่เห็นว่ามีฝุ่นจำนวนมากสามารถโทรแจ้ง191 หรือ 197 เผื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ไปฉีดล้างให้ได้

ด้านพล.ต.ต.อุทัย เปิดเผยว่า รถควบคุมฝูงชนที่นำมาฉีดน้ำล้างถนนนั้น แต่ละคันสามารถบรรจุน้ำได้ถึง 12,000 ลิตร และยังมีน้ำรถสำรองที่เอาไว้เติมอีก 15,000 ลิตร โดยแต่ละครั้งจะสามารถดำเนินการได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเวลากลางคืนจะฉีดน้ำล้างถนน ส่วนช่วงกลางวัน รถควบคุมฝูงชนก็จะจอดตามชุมชนหรือที่สาธารณะ เพื่อฉีดน้ำขึ้นไปบนอากาศและฉีดน้ำล้างต้นไม้และใบไม้

This entry was posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.