ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา อาชญากรรม

ทนายษิทรา ประกันตัวสู้คดีปลอมเอกสารคดีเอมี่

ตำรวจนำหมายศาลไปจับกุม “ทนายษิทรา” ถึงที่สำนักงานกฎหมายในจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากที่ศาลออกหมายจับทนายษิทรากับพวกรวม 4 คน ในความผิดฐานแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จ นำสืบในคดีค้ายาเสพติดของ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” เมื่อปี 2561 ขณะที่เจ้าตัวได้ให้การปฏิเสธ ก่อนจะยื่นประกันตัวเพื่อสู้คดี

ตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ร่วมกับตำรวจ สน.มีนบุรี นำหมายศาลจังหวัดมีนบุรี ไปจับกุม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายษิทรา ที่สำนักงานกฎหมายษิทรา เบี้ยบังเกิด ในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวานนี้ ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันใช้ หรืออ้างเอกสารปลอมฯ และร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดีอาญา จากกรณีเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่มีตำรวจชั้นประทวนระดับสิบตำรวจตรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ว่าถูกนำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ในการยื่นต่อศาล เพื่อขอให้พิจารณาลดโทษตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2 ในคดีของนางสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป เมื่อปี 2561 และศาลสั่งยกฟ้องในเวลาต่อมา

ภายหลังสอบสวนทนายษิทราประมาณ 2 ชั่วโมง ทนายษิทราก็ได้กลับออกมาจากห้องสอบสวน โดยบอกว่าได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน และขอให้ทนายรณณรงค์ ช่วยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นเงินสด 150,000 บาท ส่วนเรื่องที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร หลังจากนี้ก็จะแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อีกครั้ง

ขณะที่พันตำรวจเอก คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี บอกว่า นอกจากทนายษิทราแล้ว ศาลยังออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 คน มีนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มของเอมี่, นายทอมมี่ จาคอป น้องชายเอมี่ และนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ในข้อหานำสืบพยานเท็จ แสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ โดยนายปุณยวัจน์ เนื่องจากอยู่ระหว่างรับโทษในคดียาเสพติด พนักงานสอบสวนก็จะทำเรื่องขออายัดตัวไปสอบสวน ส่วนนายอาคม ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนปากคำแล้วเมื่อคืนนี้ เหลือเพียงนายทอมมี่เพียงคนเดียว ที่ต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.