ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ภาพถ่าย ไฮไลท์ ภูมิภาค อาชญากรรม

ชาวโคราชกว่า 3,000 คน จุดเทียนไว้อาลัยเหตุการณ์กราดยิง

ชาวโคราชกว่า 3,000 คน ออกมารวมตัวกันจุดเทียนเพื่อแสดงความอาลัยให้กับผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของคนไทย ติดตามจากคุณอรรถพล ดวงจินดา

กลายเป็นเหตุการณ์ที่มีความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ และเป็นครั้งแรกกับเหตุการณ์ลักษณะนี้ที่เกิดขึ้น ที่มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 30 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 55 คน เหตุการณ์ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านในจังหวัดนครราชสีมา ทำให้พี่น้องชาวโคราชที่เฝ้าติดตามข่าวสาร และได้ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ ตลอดการปฏิบัติการในครั้งนี้ ซึ่งเมื่อค่ำวานนี้ ชาวโคราชกว่า 3,000 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ร่วมแต่งกายชุดดำ และชุดขาว เพื่อร่วมกันสวดมนต์ ก่อนจุดเทียนเพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และร่วมให้กำลังใจกับชาวโคราชให้ผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ ไปได้ร่วมกัน

ส่วนการช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ รัฐบาลจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน เพื่อประสานงานกับญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือเยียวยาหลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นไป

ขณะที่ในส่วนของพื้นที่ห้างเทอร์มินอล 21 เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นพื้นที่อยู่ และยังไม่เปิดให้เข้าไปภายใน ซึ่งยังต้องเก็บหลักฐานที่ยังไม่แล้วเสร็จ เพื่อเร่งเคลียร์พื้นที่อย่างละเอียด

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ภาพถ่าย ไฮไลท์, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.