ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ ภูมิภาค อาชญากรรม

ผีน้อยถึงไทยแล้วเที่ยวบินแรกมี 15 คน สงสัยติดโควิด-19

นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย  และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันรับแรงงานไทยผิดกฎหมายจากเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย พร้อมกับคุมเข้มตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มียอดผู้โดยสารที่เดินทางจากเกาหลีใต้ ด้วยสายการบิน JIN AIR  เที่ยวบิน IJ 333 เครื่องลง เวลา 21.10 น. ของวันที่ 7 มี.ค.2563 จำนวนผู้โดยสาร 104 คน เป็นคนไทย 88 คน ในจำนวนนี้เป็นแรงงานผิดกฎหมายในเกลาหลีใต้ หรือ ผีน้อย จำนวน  66 คน หลังการตรวจคดกรองพบผีน้อยเข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีไข้สูงจำนวน 15 คน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งเข้ากระบวนการสาธารณสุข

น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่าวันนี้(7 มี.ค.63) มีเที่ยวบินจากประเทศเกาหลี 4 เที่ยวบิน เที่ยวบินแรกมีผู้โดยสาร 104 คน เป็นคนไทย 88 คน ใน 88 คน เป็นผู้โดยสารที่มีความเสี่ยงสูง 66 คน และตรวจพบมีไข้ 15 คน จะถูกส่งไปตรวจตามขบวนการของสาธารณสุขว่าเป็นไข้ปกติหรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19  หรือไม่ โดยแบ่งผู้โดยสารคนไทยออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 กลุ่มผีน้อยที่มีความเสียงสูงจะถูกส่งตัวไปกักตัวที่ฐานทัพเรือสัตหีบเพื่อเข้าขบวนการของสาธารณสุข ส่วนผู้โดยสารที่เหลือจะถูกพาไปที่สถานีดับเพลิงสุวรรณภูมิเพื่อแยกเดินทางไปที่จุด คัดกรองของภาค 14 วัน เหมือนกัน และมีทั้งหมด 4 ภาค ส่วนผู้โดยสารที่ไม่มีส่วนในกลุ่มเสี่ยงทางสาธารณสุขจะได้ติดตามไปคอยดูต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.