ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ บันเทิง ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

นักร้องสาวแจ้งความ ถูกตัดต่อภาพโป๊เปลือย

นางสาวศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ ”วันเดอร์เฟรม” นักร้องนักแต่งเพลงวัยรุ่น พร้อมด้วยบิดา และทนายความ นำหลักฐานเป็นรูปภาพที่มีผู้ตัดต่อใบหน้าเข้ากับรูปเปลือย หรือรูปภาพลามกอนาจารของหญิงสาวรายอื่น เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อให้ติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานเผยแพร่ข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ตนเองได้รับความเสื่อมเสีย เสียหาย

นางสาวศุภัคชญาเปิดเผยหลังจากเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ทราบเรื่องที่มีผู้ตัดต่อภาพของตนจากแฟนคลับและเพื่อนๆ ที่ส่งมาให้ดู ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเพียงการโพสต์ข้อความโจมตีต่างๆ ทำให้ได้รับความเสื่อมเสีย ซึ่งก็ไม่ได้คิดจะตอบโต้อะไร แต่ต่อมาผู้ไม่หวังดีก็ทำหนักข้อขึ้น ด้วยการตัดต่อรูปของตนเข้ากับรูปภาพโป๊เปลือย และภาพลามกอนาจาร รู้สึกว่าเหมือนถูกย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และรู้สึกไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่ามีใครจ้องมองเฝ้าติดตามตนเองอยู่หรือไม่ นอกจากจะระแวงโรคโควิด-19 แล้ว ยังต้องมาระแวงคนโรคจิตอีก จึงไม่ขอทนอีกต่อไป ตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี

นางสาวศุภัคชญายังเปิดเผยว่า นอกจากตนเองแล้ว ยังมีศิลปินดาราอีกหลายคนที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกัน โดยพบว่ามีเพจที่รับจ้างตัดต่อหน้าศิลปินดาราใส่ในรูปเปลือย จึงได้มอบหลักฐานเกี่ยวกับเพจดังกล่าวให้พนักงานสอบสวน ปอท.ตรวจสอบด้วย

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, บันเทิง, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.