ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ ภูมิภาค สาธารณสุข อาชญากรรม

ตำรวจพญาไท เข้มป้องกันไวรัสโควิด-19 ปรับรูปแบบการบริการประชาชน ตรวจวัดไข้ /มีเเผงกั้น เพิ่มระยะห่าง ใช้ระบบอินเตอร์คอมเเบบในเรือนจำมาใช้ในการติดต่อระหว่างญาติกับผู้ต้องหา ละการสัมผัสโดยตรง

สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เพิ่มมาตรการลดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  ปรับสถานที่สน.ใหม่   และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่นอกสถานที่ให้สวมหน้ากากอนามัยเเละถุงมือตลอดเวลา พร้อมให้ พกเจลล้างมือด้วย

พันตำรวจเอกบวรภพ สุนทรเรขา ผู้กำกับการสน.พญาไท ระบุว่า สั่งกำชับให้ตำรวจที่ปฏิบัตินอกสถานที่ อย่างสายสืบสวน/ฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายจราจร ต้องตรวจวัดไข้ทุกครั้งก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งตรวจเช็คอุปกรณ์การทำงาน ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ป้องกันตนเอง ในช่วงวิกฤติของการระบาดไวรัสโควิด-19 ทั้งหน้ากากอนามัย / เจลล้างมือ ถุงมือ ให้ครบถ้วน

ขณะที่่ตำรวจที่ต้องบริการประชาชนภายในสน.นั้น  จะต้องมีมาตรการเพิ่มขึ้น เริ่มตั้งเเต่หน้าประตูซึ่งเป็นจุดเดียวที่ใช้ในการเข้า-ออก  จะมีการวางเจลล้างมือไว้ให้ประชาชนใช้ล้างมือ ก่อนตำรสจประชาสัมพันธ์จะนำที่วัดอุณหภูมิร่างกายมาวัด หากพบว่ามีอุณหภูมิเกิน 37 องศาเซลเซียส จะประสานโรงพยาบาลรามธิบดีที่อยู่ใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ เเต่หากไม่มีไข้ประชาชนสามารถติดต่อทำธุระได้ตามปกติ

 ซึ่งทั้งในส่วนของห้องสืบสวน /สอบสวน /เปรียบเทียบปรับ หรือหน้างานใดที่ต้องติดต่อกับประชาชนโดยตรงนั้น ก็ได้จัดเเผงกระจกกั้นไว้ทั้งหมด เพื่อเพิ่มระยะห่างระหว่างเจ้าหน้่าที่เเละประชาชน

ส่วนห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาภายในสถานีนั้น ได้ปรับจากเดิมที่ให้ญาติสามารถเข้าเยี่ยมเเละพูดคุยกับผู้ต้องหาได้โดยตรง เปลี่ยนเป็นใช้ระบบอินเตอร์คอม หรือการสื่อสารทางโทรศัพท์ ในลักษณะเดียวกันกับเรือนจำ ลดการสัมผัสระหว่างญาติกับผู้ต้องหาโดยตรง  ซึ่งทุกครั้งที่มีการใช้บริการจะมีแม่บ้านนำเเอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้อมาทำความสะอาดทั้งโทรศัพท์ เก้าอี้ โต๊ะทำงาน เเละเเผงกั้นกระจกทุกห้อง

 ผู้กำกับการสน.พญาไท ยังระบุว่่า เนื่องจากพื้นที่นี้มีชาวต่างชาติมารับบริการจำนวนมาก เสี่ยงต่อการเเพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จะมีการตรวจเช็คอาการของตำรวจสม่ำเสมอ หากพบใครเข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อ จะกักตัว14วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เเพร่เชื้อเพิ่มเติม
This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, ภูมิภาค, สาธารณสุข, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.