ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

จับขบวนการชาวเวียดนาม ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ยึดของกลางกว่า 1.4 แสนชิ้น

ตำรวจบุกรวบขบวนการชาวเวียดนาม ผลิตเจลแอลกอฮอล์ และขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ย่านพัฒนาการ ยึดของกลางเจลแอลกอฮอล์ 12,000 ขวด และหน้ากากอนามัยอีกกว่า 140,000 ชิ้น

คดีนี้ พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจ สน.คลองตัน เข้าล่อซื้อหน้ากากอนามัย จำนวน 1 ลัง ในราคา 32,500 บาท เฉลี่ยชิ้นละ 14-15 บาท ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเช่า 2 หลัง ในซอยพัฒนาการ 29 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตและเก็บสินค้า สามารถจับกุมหญิงอายุ 39 ปี ชาวเวียดนาม กับเพื่อนร่วมสัญชาติรวม 6 คน ซึ่งเป็นขบวนการขายหน้ากากอนามัยเกินราคา

เบื้องต้น จากการตรวจค้นพบว่า บ้านเช่าทั้ง 2 หลัง หลังแรกลักษณะเป็นออฟฟิศ ชื่อบริษัท อัน อัน บางกอก ทราเวล จำกัด ประกอบธุรกิจนำทัวร์ท่องเที่ยว ส่วนอีกหลังอยู่ใกล้กัน ไว้สำหรับผลิตเจลแอลกอฮอล์ และใช้เป็นโกดังเก็บหน้ากากอนามัยก่อนนำไปจำหน่าย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางเป็นหน้ากากอนามัย 9 ลัง รวมกว่า 140,000 ชิ้น, เจลแอลกอฮอล์ 1 ลัง รวม 12,000 ขวด พร้อมแอลกอฮอล์อีก 13 ถัง และเครื่องผลิตเจล 3 เครื่อง นอกจากนี้ ยังพบปืนพกสั้นอีก 2 กระบอก และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวน หญิงชาวเวียดนาม เปิดเผยว่า เป็นเจ้าของธุรกิจทัวร์ แต่ภายหลังธุรกิจทัวร์ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19 และเศรษฐกิจที่ซบเซา เลยตัดสินใจนำเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากมาขาย โดยสั่งซื้อมาจากเพื่อนที่ประเทศเวียดนาม และเพิ่งจะเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้เพียง 7-8 เดือน เท่านั้น

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาไม่แจ้งต้นทุน ราคาซื้อ ราคาจำหน่าย ปริมาณการผลิตและส่งออกของหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ, เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือไอซ์ และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 หรือยาอี ไว้ในครอบครอง, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.