ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด สังคมและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อาชญากรรม

ผอ.เขตทุ่งครุและเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชน เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่แจกแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่ชุมชนบลูไลท์

ผอ.เขตทุ่งครุและเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชน เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่แจกแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่ชุมชนบลูไลท์

วันที่ 2​ เม.ย.​ 2563​ เวลา 10.00 น. เขตทุ่งครุ นำโดย นายธนาชิต ชูจิกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เขต ฝ่ายพัฒนาชุมชน และฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่ชุมชนบลูไลท์ ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 7 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร

เพื่อพบปะสอบถามพูดคุย ถึงผลกระทบและความเดือดร้อนพร้อมกับแจกแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัยแบบผ้า แล้วประชาสัมพันธ์​ให้พี่น้องประชาชนป้องกัน​โรคติด​เชื้อไวรัส​โค​โร​นา​ 2019​ (COVID-19)​ ด้วยการใส่หน้ากาก​อนามัย​ ไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน หรือออกไปนอกบ้าน และล้างมือ​ด้วยแอลกอฮอล์​หรือสบู่​ กินร้อน​ ช้อนกลาง​ และไม่ออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น​

โดยประธานชุมชนบลูไลท์ นายณัฐวุฒิ ปฤษณานนท์ พร้อมคณะกรรมการชุมชน ร่วมเดินแนะนำประชาชนให้ออกมาต้อนรับและ รับแอลกอฮอร์ กับหน้ากากอนามัย จาก ผอ.เขต และเจ้าหน้าที่เขตทุ่งครุ เรื่อง การป้องกันโรค และการล้างมือ การกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ มีช้อนกลาง ใส่หน้ากากอนามัยตลอด ทั้งในบ้านและนอกบ้าน
นอกจากนี้ ผอ.เขต ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “เราทุกคนต้องดูแลป้องกันตนเองให้มากที่สุด เราต้องช่วยกันเตือน เห็นใครไม่ใส่หน้ากากอนามัย ต้องบอกย้ำให้ใส่ตลอด เพื่อตัวเราเองและคนรอบข้าง ล้างมือด้วยแอลกอฮอร์ทุกครั้ง ที่สัมผัสจับสิ่งของ”

This entry was posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, สังคมและสิ่งแวดล้อม, สาธารณสุข, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.