ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ภูมิภาค อาชญากรรม

กรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจจับนักพนันในบ้านหลังหนึ่งกลางเมืองนนทบุรี พบนักพนันนับ 100 คน พร้อมของกลางเงินสดกว่า 3 แสนบาท

เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจจับนักพนันในบ้านหลังหนึ่งกลางเมืองนนทบุรี พบนักพนันนับ 100 คน พร้อมของกลางเงินสดกว่า 3 แสนบาท แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ลักลอบเล่นการพนัน


เจ้าหน้าที่กรมการปกครองชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจจับนักพนัน ในบ้านหลังหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 32 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี หลังพบมีการเปิดบ่อนการพนันและมีนักพนันรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม กรมการปกครอง เปิดเผยว่า การปฎิบัติการครั้งนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงนำกำลังเข้าจับกุมสามารถจับนักพนันทั้งหมด 107 คน พร้อมของกลางเป็นเงินสดประมาณ 3 แสนบาท และ ยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เช่น ตู้สล็อต ตู้ยิงปลา อุปกรณ์ไฮโลอีกหลายรายการ ซึ่งก่อนจะนำตัวนักพนันทั้งหมดขึ้นรถไปสอบปากคำต่อที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ได้วัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของบ่อน แต่สามารถจับเจ้ามือการพนัน 4-5 คน สืบสวนต่อเจ้าของบ่อน เบื้องแจ้งความดำเนินคดีกับนักพนันทั้งหมดใน 2 ข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน และ ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตามการสืบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้บ่อนพนันดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนสถานที่เล่นมาแล้วหลายครั้งก่อนมาเล่นที่บริเวณดังกล่าวซึ่งอยู่ใจกลางตลาดเมืองนนทบุรี นอกจากนี้ยังเชื่อว่านักพนันเหล่านี้เชื้อได้ว่าอาจมีบางส่วนได้รับเงิน 5000 บาทจากทางรัฐบาลแล้วนำมาเล่นการพนัน ทั้งนี้การปฎิบัติการเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประสานตำรวจท้องที่มารับตัวผู้ต้องหาและของกลางไปดำเนินคดีภายหลังปฎิบัติการเสร็จสิ้น…//

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ภูมิภาค, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.