ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

ตำรวจบุกจับบ่อนพนัน กทม. 2 จุด รวบนักพนันรวมกว่า 60 คน

ตำรวจบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันที่ลักลอบเปิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ถึง 2 จุด สามารถจับกุมนักพนันได้รวมกว่า 60 คน หนึ่งในนั้นต้องสงสัยเป็นบ่อนของ “นวย ดอนเมือง” ขาใหญ่ที่เคยถูกจับคดีบ่อนการพนันมาแล้วหลายครั้ง

ช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจบุกเข้าจับบ่อนพนันในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมกันถึง 2 จุด โดยจุดแรก ตำรวจกองบังคับการตํารวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ร่วมกับตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และตำรวจ สน.ดอนเมือง รวมกว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมจับกุมบ่อนที่ลักลอบเปิดภายในห้องพักแบ่งให้เช่า ริมถนนสรงประภา แขวงและเขตดอนเมือง สามารถจับกุมนักพนันได้รวม 20 คน พร้อมของกลาง แปลนไฮโล, ไพ่กระดาษ 2,160 สำรับ, ลูกเต๋า 18 ลูก, โต๊ะบาคาร่าสภาพใหม่จำนวน 1 ตัว, ตู้เกมอิเล็กทรอนิก 1 เครื่อง, เครื่องแจกไพ่ 1 เครื่อง และเงินสดประมาณ 80,000 บาท

จากการตรวจสอบพบว่า อาคารหลังนี้มี นายอำนวย เกียรติดอนเมือง อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของ แต่ นายอำนวย ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ของกลางที่พบเพียงแค่มีคนนำมาฝากไว้เท่านั้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ได้เชิญตัว นายอำนวย ไปสอบปากคำต่อที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมกับกลุ่มนักพนัน

สำหรับ นายอำนวย เคยถูกจับกุมและถูกระบุว่าเป็นเจ้าของบ่อนการพนันในย่านดอนเมืองมาแล้วหลายครั้ง และเป็นข่าวดังขณะถูกจับกุมติด ๆ กันถึง 2 ครั้ง ในช่วงต้นปี 2561 ซึ่งเป็นช่วงที่ คสช. มีนโยบายกวาดล้างบ่อนการพนัน

ส่วนอีกจุด ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ร่วมกับกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ ตำรวจ สน.บางชัน เข้าจับกุมบ่อนการพนันที่ลักลอบเปิดภายในโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ซอยรามคำแหง 148 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จับกุมนักพนันได้ 41 คน เป็นชาย 15 คน และหญิง 26 คน พร้อมของกลางไพ่เสือมังกรหลายสำรับ และเงินสด 4,000 บาท

สอบถามคนในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้โต๊ะสนุ๊กแห่งนี้ประสบปัญหาขาดทุน เพราะไม่มีลูกค้ามาเล่น จนต้องปิดกิจการไป กระทั่งเมื่อ 2 วันก่อน มีคนเข้ามาเช่าพื้นที่เปิดบ่อนการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้นก็มีนักพนันหมุนเวียนมาเล่นจำนวนมาก แต่เปิดได้เพียงประมาณ 2 วัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม

ขณะที่ กลุ่มนักพนันก็บอกว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่ได้รับการชักชวนกันว่ามีผู้จัดได้เตรียมสถานที่ไว้ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา เปิดเล่นไพ่ 2 โต๊ะ แต่ไม่มีผู้ใดรับว่าเป็นเจ้ามือ หรือผู้ดูแล

เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวนักพนันทั้งหมดไปดำเนินคดีต่อที่ สน.บางชัน โดยแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และข้อหาฝ่าฝืนข้อห้ามตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.