ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น อาชญากรรม

ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม. หลังมีมาตราการผ่นปรนตามคำสั่งรัฐบาลเป็นวันแรก

ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม. หลังมีมาตราการผ่นปรนตามคำสั่งรัฐบาลเป็นวันแรก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม ร่วมกันตรวจความเรียบร้อยของ
ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ให้เป็นไปตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด หลังมีมาตรการผ่อนปรนกิจการร้านค้าและกิจกรรมนอกสถานที่รวม 6 ประเภท อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเริ่มปรับตัวไปในแนวโน้มที่ดีขึ้น

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่าวันนี้ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม. หลังมีมาตราการผ่นปรนตามคำสั่งรัฐบาลเป็นวันแรก โดยได้ทำการประชาสัมพันธ์หลักๆกับทางเจ้าของตลาดคือการคัดคนเข้าไปในพื้นที่ตลาด จุดคัดกรองมีการตรวจวัดไข้ เจลล้างมือ และให้ทุกคนส่วมใส่หน้ากากอนามัย และจะดำเนินการตามมาตราการที่ได้ตั้งไว้หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบเป็นระยะ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่าส่วนกรณีโลกโซเชียลได้เผยแพร่คลิปว่ามีการจำหน่ายสุรานอกเวลาที่กฎหมายกำหนดคือเวลา11.00น.-14.00น.และ17.00น.-00.00น. โดยผู้โพสคลิปอ้างว่าเป็นการซื้อขายสุราในเวลาช่วงเช้า ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นห้างแม๊คโคร สาขาบางกะปิ จากการสอบถามผู้จัดการสาขาทราบว่าคนซื้อเป็นบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายสุราซึ่งอยู่ในข้อยกเว้นเรื่องการจำหน่ายสุรา หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบว่าเป็นไปตามจริงตามที่ผู้จัดการกล่าวหรือไม่หากไม่เป็นความจริงก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

This entry was posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสั้น, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.