ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

ตม.เผย พบต่างชาติติดค้างสนามบิน 3 รายเท่านั้น เหตุปิดน่านฟ้าเพราะโควิด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.เปิดเผยถึงกรณีมีชายชาวไนจีเรีย 3 คน ติดค้างที่สนามบินสุวรรณภูมิว่า เหตุการณ์นี้ทราบว่าเป็นจังหวะที่ชาวต่างชาติดังกล่าว เดินทางมาถึงสนามบินแล้วกำลังจะต่อเครื่องไปที่อื่น โดยระหว่างนั้นหลายประเทศต่างก็ได้ปิดน่านฟ้าเนื่องจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 จึงเป็นความรับผิดชอบของสายการบินนั้นๆ ที่จะคอยดูแลเรื่องที่พักอาหารแก่ชาวต่างชาติผู้โดยสาร ภายในสนามบินให้

นอกจากนี้ ทางการไทยก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่การท่า รวมถึงสาธารณสุขไปตรวจสารคัดหลั่ง ซึ่งผลเพิ่งออกมาเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมาก็ไม่พบว่าชาวต่างชาติทั้งสามรายนั้นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด จากนี้หากเปิดน่านฟ้าเมื่อใดทั้งสามก็จะรีบเดินทางไปยังจุดหมายต่อ ทั้งนี้ได้รับรายงานมาว่าเบื้องต้น มีชาวต่างชาติที่ตกค้างภายในสนามบินเพียง 3 รายนี้เท่านั้น ยังไม่มีรายอื่นๆ
/////

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.