ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ อาชญากรรม

บชน.จับ ชาย 28 ขนไอซ์ 600 ก.ก. ลงพื้นที่ภาคใต้ปะปนกับสินค้าชนิดอื่น ตบตาจนท.

บชน.จับ ชาย 28 ขนไอซ์ 600 ก.ก. ลงพื้นที่ภาคใต้ปะปนกับสินค้าชนิดอื่น ตบตาจนท.

ตำรวจสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลควบคุมตัว นายวุฒิชัย วงค์พิพันธ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 600 กิโลกรัม หลังตำรวจสืบสวนพบว่า เครือข่ายยาเสพติด จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพมหานคร ลงสู่พื้นที่ภาคใต้ โดยใช้รถบรรทุกพ่วงเป็นยานพาหนะ ซุกซ่อนปะปนไปกับเหล็กเส้นและเหล็กแผ่น ที่ใช้ในหารก่อสร้าง เพื่ออำพรางไม่ให้ถูกตรวจค้น

ตำรวจ ได้ข้อมูลจากสายลับ แจ้งว่าจะมีรถยนต์ต้องสงสัยก่อเหตุ จึงสกัดจับได้บริเวณหน้าตลาดมหาชัยเมืองใหม่ ถ.พระราม2 จ.สมุทรสาคร ช่วงเวลา 04.30 น. ของวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ตรวจค้นรถยนต์บรรทุกพ่วง 1 คัน ที่มีผู้ต้องหาอยู่ พบไอซ์ ของกลางทั้งหมดซุกซ่อนในรถ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าลักลอบลำเลียงยาเสพติด เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเคยลำเลียงยาเสพติดกว่า 10 กระสอบหรือประมาณ 500 กิโลกรัม ได้รับค่าจ้าง 300,000 บาท ต่อครั้ง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลจาก ขบวนการลำเลียงยาเสพติด ภายในอ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และ อ.เมือง จ.สตูล ที่เคยถูกจับกุมและแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งยาเสพติดทั้งหมด ถูกลำเลียงมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อจะนำมาจำหน่ายในพื้นที่ภาคกลาง และส่งต่อไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไม้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.