อาชญากรรม

เพลิงไหม้ชุมชนภายในซอยตากสิน 23 ย่านสำเหร่

เพลิงไหม้ชุมชนภายในซอยตากสิน 23 ย่านสำเหร่

วันที่ 12 ส.ค.63 เวลา 19.50 น. ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.สำเหร่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยตากสิน 23 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครบรรเทาสาธารณะภัย รีบเร่งไปที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร พบแสงเพลิงพวยพุ่งแรงมาก
เบื้องต้นมีอาสาได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย อาสาโดนเสาบ้านล้มทับมีอาการขาผิดรูป อาสาสมัครกู้ภัยนำส่ง รพ.ราษฎร์บูรณะ และมีผู้ป่วยติดเตียง เป็นหญิง 1 ราย อาสานำส่ง รพ.ทหารเรือ และมีผู้โดนไฟรวก 1 ราย เป็นหญิง อาสานำส่ง รพ.ประชาพัฒน์

นายกิตติศักดิ์ ธรรมธรสุคนธ์ อายุ 30 ปี เป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นผู้ลำเลียงผู้ป่วยติดเตียงเป็นหญิง 1 ราย ส่ง รพ.ทหารเรือ เล่าว่า “ตอนตนมาถึงเพลิงกำลังรุกไหม้ จึงรีบเข้าไปตรวจสอบดูเพราะได้รับแจ้งมีผู้ป่วยติดค้างอยู่ภายใน ก็พบว่า มีผู้ป่วยติดเตียง จึงรีบอุ้มลำเลียงออกมาเพื่อส่งโรงพยาบาลทันที”

คุณสุภาพร หาญสัญจร อายุ 37 ปี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเล่าว่า ” ตนขี่รถกำลังจะกลับบ้านซึ่งต้องผ่านทางนี้ประจำ พอผ่านมาทางนี้ ก็เห็นคนวิ่งกันผิดปกติ จึงวนรถกลับไปถามว่าเกิดไรขึ้น เค้าก็บอกว่าไฟไหม้ ตนจึงโทรแจ้ง 199 และก็ตะโกนบอกให้รีบดึงคัตเอ้าท์ลงแล้วรีบออกมาจากบ้าน สักพักเดียวก็ระเบิดขึ้นเลย แล้วเหมือนมีลม พัดติดข้างบ้านเร็วมาก ตนจึงไลฟ์สดเพื่อยืนยันและขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังสรุปสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบทีาเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และในเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บหลายราย นำส่ง โรงพยาบาลได้ทันท่วงที แต่ไม้มีผู้เสียชีวิต ความเสียหายประมาณ 76 หลังคาเรือนเนื่องจากที่เกิดเหตุมีลักษณะชุมชนหนาแน่นและซอยคับแคบยากแก่การเข้าให้ความช่วยเหลือได้ทันท่วงที

This entry was posted in อาชญากรรม. Bookmark the permalink.