ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด อาชญากรรม

ตร.ท่าข้ามคุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตร.ท่าข้ามคุมตัวผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อช่วงเวลา11.00น.. ที่ สน.ท่าข้าม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสวนคุมตัว “นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง” ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ ออกจากห้องขังบนชั้น 2 ของ สน.ท่าข้าม ซึ่งวันนี้ผู้ต้องหาสวมเสื้อแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีกากี รองเท้าแตะ สีหน้าเครียด ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกว่าสิบนาย ไปดูความเรียบร้อยที่จุดเกิดเหตุ

โดยที่จุดเกิดเหตุ “ห้างทองเพชรทองใบเยาวราช”ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัสพระราม 2 ซึ่งวันนี้ห้างทองเปิดให้บริการตามปกติ มีพนักงานในห้าง ประชาชนที่มาเดินห้าง มายืนดูเหตุการณ์ขณะที่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ ตร. คุม “นายชัยพิทักษ์ ตาลทอง” ผู้ต้องหา เริ่มต้นการทำแผนตามเส้นทางทั้งหมด
จุดแรก ที่จุดจอดวิน จยย. ด้านข้างโลตัสฝั่งถนนพระรามที่ 2 ซอย 69 ที่ผู้ต้องหานั่งวิน จยย. รับจ้าง มาลงที่จุดจอดวิน จยย. ก่อนจะเดินข้ามถนน มาฝั่งตรงข้าม เพื่อเข้าไปในห้างเทสโก้ โลตัสพระราม 2 จุดที่2.ที่ประตูทางเข้าที่ 1 ของห้าง ผู้ต้องหาเดินเข้าประตูทางเข้าห้าง ก่อนเข้าไปรับประทานอาหารที่ ศูนย์อาหาร (ตร.ไม่ได้พาไปที่ศูนย์อาหาร) จากนั้นเมื่อกินข้าวเสร็จ ผู้ต้องหาเดินบันไดเลือน เพื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ของห้างเทสโก้โลตัส พระราม 2 จุดที่3 เมื่อขึ้นมาบนชั้นสองแล้ว ผู้ต้องหาไปเดินเล่นดูของ ตากแอร์ภายในห้าง ก่อนจะมานั่งที่เก่าอี้นั่งของห้าง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับห้างทองที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหา มานั่งคิดเรื่องเงินทองไม่พอใช้ และคิดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่เจ็บป่วย จุดที่4ผู้ต้องหาเดินไปหยุดยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างทอง เพื่อมองเข้าไปในร้านทอง และเห็นผู้จัดการร้านทอง กำลังเตรียมนำเงิน 100,000 บาท ออกมานับวางบนเคาน์เตอร์ขายทอง จุดที่4 ผู้ต้องหาเดินไปหยุดยืนอยู่ด้านข้างของห้างทองที่เกิดเหตุ เพื่อดูพนักงานสาวที่กำลังนับเงินอยู่ ก่อนตัดสินใจเข้าไปชิงทรัพย์
จุดที่5. ผู้ต้องหาเข้ามาคว้าเงินจากถ้วนนับเงินที่ผู้จัดการสาวของร้านวางไว้ ชิงทรัพย์ไปจำนวน 90,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนีผ่านไปทางร้านขายชุดชั้นใน แล้วทำไฟแช็กสีม่วงจำนวน 1 ชิ้น หล่นในที่เกิดเหตุ
จุดที่6. เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา ไปยังบันไดเลื่อนขาขึ้นข้าง ซึ่งผู้ต้องหาใช้เดินสวนทางเพื่อเป็นทางลง ไปยังชั้นล่าง ก่อนหลบหนีออกรอกห้าง ผ่านประตูทางออกที่ 2 ทะลุไปยังลานจอดรถยนต์ของห้างเทสโก้ โลตัสพระราม 2 จากนั้นผู้ต้องหาเดินผ่านลานจอดรถของห้าง ออกไปยังถนนพระรามที่ 2 โดยวิ่งตามไหล่ทางออกไป กระทั่งไปเจอรถแท็กซี่ที่ขับผ่านเข้ามา จุดที่7. ผู้ต้องหา โบกเรียกรถแท็กซี่เพื่อขึ้นหลบหนีไปยัง ตลาดบางกระดี่ ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เพื่อไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ เปลี่ยนชุดแล้วหลบหนีไปบ้านเพื่อน ไปสังสรรค์ดื่มสุราต่อ
ด้านพนักงานสอบสวนกล่าวว่าผู้ต้องหานั้นยอมรับสารภาพข้อกล่าวหาก่อนและในวันพรุ้งนี้จะนำตัวส่งศาลอาญาธนบุรีฝากขังในเวลา 09.00น.

///////////

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.