ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

แจ้งจับร้านทองดังตุ๋นลงทุนเทรตทองเสียหายกว่า100 ล้าน

เมื่อเวลา10.00 . วันที่17 สิงหาคมที่กองบังคับการปราบปราม(บก..) นายรัชพลศิริสาครประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและทนายความพากลุ่มผู้เสียหายจำนวน7 คนเดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อแจ้งความเอาผิดกับร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่งหลังถูกหลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนเก็งกำไรทองคำออนไลน์หรือเทรตทองแต่เมื่อผู้เสียหายลงทุนไปแล้วกลับถูกระงับห้ามซื้อขายพร้อมกับถูกยึดเงินลงทุนไม่สามารถถอนออกได้จนได้รับความเสียหายรวมกันกว่า100 ล้านบาท

.

นายรัชพลกล่าวว่าการพาผู้เสียหายมาเข้าพบตำรวจกองปราบในวันนี้ก็เพื่ออยากให้มีการตรวจสอบห้างร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในย่านดิโอลด์สยามพลาซ่าหลังมีการโฆษณาชักชวนกลุ่มผู้เสียหายร่วมลงทุนเทรดทองในเว็บไซต์หนึ่งโดยเปิดบัญชีคนละหลายแสนถึงหลักล้านบาท

.

กระทั่งช่วงที่ราคาทองปรับขึ้นผู้เสียหายได้พยายามกดซื้อขายทองบนเว็บไซต์เพื่อทำกำไรแต่ไม่สามารถซื้อขายได้บางคนถูกหักเงินในบัญชีไปถึง6 ล้านบาทโดยร้านอ้างว่าสาเหตุมาจากราคาทองที่ผันผวนคาดว่านอกจากผู้เสียหายกลุ่มนี้แล้วยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากทั่วประเทศซึ่งการกระทำของร้านทองแห่งนี้เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงจึงนำหลักฐานมายื่นหนังสือร้องทุกข์ในวันนี้

.

หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าตนเทรดทองกับร้านนี้มาประมาณ2 ปีเพราะเห็นว่าร้านทองแห่งนี้มีชื่อเสียงเจ้าของก็เป็นที่นับน่าถือตาในวงการค้าขายทองส่วนเว็บไซต์นี้มีรูปแบบการทำงานคือให้ผู้ลงทุนเปิดพอร์ทซื้อขายทองกับร้านซึ่งทางร้านจะบังคับให้คอยเติมเงินในบัญชีโดยอ้างเป็นค่าค้ำประกันหากไม่เติมเงินส่วนนี้จะถูกปิดพอร์ทเพราะร้านเป็นผู้แบกรับความเสี่ยง

.

ที่ผ่านมาตนไม่เคยพบความผิดปกติจนช่วงต้นปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตลาดทองคำมีความผันผวนระบบซื้อขายบนเว็บขัดข้องไม่สามารถซื้อขายและเสียเงินประกันไปเมื่อสอบถามร้านก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าระบบมีปัญหาจะให้ช่างเทคนิคไปตรวจสอบแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในส่วนตนได้รับความเสียหายรวมมูลค่าประมาณ30 ล้านบาท     

.

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องทุกข์เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆที่นำมามอบให้ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.