การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ข้อมูลพรรคการเมือง ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

สิระแจ้งความ เต้ พระราม 7 ข่มขู่คุกคามหลังโพสท์เฟซท้าต่อย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินคดีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในข้อหาข่มขู่คุกคาม ตาม ป.อาญา ม.392 หลังได้ปะทะคารมผ่านวาจากันหลายครั้ง ก่อนที่นายมงคลกิตติ์ จะโพสต์เฟซบุ๊กขู่ว่า “กูเจอมึงที่ไหน จะเอาให้ฟันร่วงหมดปาก”
.
นายสิระ กล่าวว่า กรณีนี้ตนไม่จำเป็นต้องคุยกับนายมงคลกิตต์ เพราะตนเป็นผู้เสียหายที่ถูกข่มขู่คุกคาม ถามว่าตนทำผิดอะไร นี่หรือผู้แทนราษฎร นี่หรือรัฐสภา ที่ปล่อยให้ ส.ส.มาทำพฤติกรรมเช่นนี้ในรัฐสภาได้อย่างไร ผู้แทนฯ นั้นต้องมีจริยธรรมและเป็นตัวแทนประชาชน
.
นอกจากนี้ นายมงคลกิตต์ ยังบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกเพื่อรับผิดชอบหากควบคุมสถานการณ์ม็อบไม่ได้นั้น ถามว่านายมงคลกิตต์เอง สมควรลาออกหรือไม่ เพราะเจ้าตัวก็เคยพกสารประกอบระเบิดเข้ามาในสภา จนเป็นคดีความใน พื้นที่ สน.บางโพ กราบเรียนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร เมื่อมีผู้แทนฯ พฤติกรรมเยี่ยงนักเลงแบบนี้ก็สมควรลาออกไปเป็นนักเลง
.
นายสิระ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ตนระบุว่าหากนายมงคลกิตต์มีปัญหาการเงินและตนเสนอให้ความช่วยเหลือนั้น เราในฐานะที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นในสถาบันพระปกเกล้า ก็มีความห่วงใยจึงอยากให้ความช่วยเหลือหากนำเงินเดือนไปบริจาคช่วยเหลือเรื่องโควิด-19 จนหมดแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้พูดแรงเกินไป วันนี้จะต้องสร้างบทเรียนให้นายมงคลกิตต์ ไม่ให้ใช้พฤติกรรมดังก่อนที่จะเป็น ส.ส. เพราะนายมงคลกิตต์ทำตัวแบบนี้มาตลอด
.
ไม่ทราบว่าการกระทำนี้มีเบื้องหลังหรือไม่ ที่ผ่านมา ผมก็เป็นเพื่อนกับนายมงคลกิตต์ แต่ก็มีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในนโยบายทางการเมืองเป็นบางครั้ง เช่นเรื่องบ่อนการพนัน และการค้าบริการทางเพศ ตัวนายมงคลกิตต์เอง วันดีคืนดีก็พูดว่าอยู่ฝ่ายรัฐบาล วันดีคืนดีก็พูดว่าจะอยู่ฝ่ายค้านอิสระซึ่งไม่มีกฎหมายรองรับ
.
นายสิระ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม หากท้าต่อยกันจริงตนก็จะไม่ต่อย และหากมีผู้ใหญ่มาเคลียร์ก็ไม่ยอมจบ เพราะถือเป็นความเสื่อมเสียทั้งสภา ขณะที่ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายทำเรื่องตรวจสอบจริยธรรมเช่นกัน

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ข้อมูลพรรคการเมือง, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.