การเมือง ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

ประชาชนปลดแอกร่ายคาถาเชิญผบ.ตร.ออกจากสว.ลงหม้อดินเผา ไม่งั้นเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

.
เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 23 กันยายน กลุ่มประชาชนปลดแอก ได้เคลื่อนขบวนด้วยรถแห่มาถึงบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) จากนั้นได้ทำพิธีร่ายคาถาเรียก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กลับมายัง ตร. ไม่ใช่ที่รัฐสภา
.
โดยบรรยากาศขณะกลุ่มประชาชนปลดแอกเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดประตูทางเข้าออกด้านหน้า ตร. พร้อมกับนำแผงเหล็กมากั้น ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาบริเวณดังกล่าว พร้อมกับมีตำรวจคอยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร บริเวณถนนพระราม 1
.
ต่อมา พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน ชี้แจงกับ ผู้ชุมนุมว่า เนื่องกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้แจ้งการชุมก่อน 24 ชั่วโมง จึงสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ และขอให้เลิกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
.
จากนั้นแกนนำได้ปราศรัยบนรถแห่ ว่า วันนี้มาด้วยความเป็นมิตรและปราศจากอาวุธ อาวุธเดียวที่ประชาชาชนมี คือคำพูดและความจริง กระบอกปืนคือไมโครโฟนและลำโพงเป็นกระสุนปืนที่จะยิงไปให้ถึงเผด็จการ รวมทั้งร่ายกลอนถึงตำรวจ สื่อให้เห็นการใช้อำนาจอย่างฉ้อฉลของตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ที่เอื้อประโยชน์คดีความบ่อนกลางกรุง ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังหากล้องวงจรปิดไม่เจอ คดีไม่มีความคืบหน้า และคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง หากประชาชนไม่ออกมา คดีอาจจะเงียบหายไปเลยก็ได้ ซึ่งตำรวจนอมให้ระบบแบบนี้กดขี่ต่อไปได้อย่างไร
.
เราพยายามปฏิรูปองค์กรตำรวจ เพราะทุกวันนี้ภาพลักษณ์องค์กรเสียหาย เราเห็น ผบ.ตร. บอกว่าจะปฏิรูป แต่ก็ยังไปไม่ถึงไหน ตำรวจทุกคนต้องแบกรับความเครียด ท่านทราบหรือไม่ว่าทุกสถิติตำรวจฆ่าตัวตายสูงถึง 18 ราย ต่อตำรวจ 1 แสนราย ทำไมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ดูแล
.
โดยกิจกรรมสุดท้าย ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่ายคาถา อัญเชิญ ผบ.ตร. ลงไห เพื่อกลับมาทำหน้าที่ของตนเอง และให้ลาออกจาก สว. ภายใน 3 วัน 7 วัน มิฉะนั้นขอให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
.
โดยตลอดทั้งวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. พร้อมคณะ รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปร่วมงานเกษียณอายุราชการตำรวจ ที่ ร.ร.นายร้อยตำรวจ สามพราน จ.นครปฐม

This entry was posted in การเมือง, ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.