ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวสั้น ข่าวอื่นๆ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ ข่าวไฮไลท์ ขวา ภาพถ่าย ภาพถ่าย ไฮไลท์ อาชญากรรม

จัดพิธีส่งมอบหน้าที่ผบ.ตร.

.
ว่าที่ผบ.ตร.คนใหม่ยืนยันจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด บนพื้นฐานของความสุจริต ยุติธรรม
.
วันที่ 30 กันยายน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ต่อให้กับพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ หลังจะเกษียณอายุราชการในวันนี้ โดยมีการตรวจแถวกองเกียรติยศ พร้อมชงนามในเอกสารรับส่งมอบหน้าที่ มอบตราสัญลักษณ์ และธงประจำตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
.
พลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวแสดงความยินดีกับพลตำรวจเอกสุวัฒน์ กับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนที่ 12 พร้อมฝากว่าการเป็นผู้นำองค์กรขนาดใหญ่ต้องมีความหนักแน่นในการรับมือ และแก้ไขปัญหาได้ เพื่อพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ
.
ด้านพลตำรวจเอกสุวัฒน์กล่าวรับหน้าที่พร้อมให้คำมั่นจะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ดีที่สุดบนพื้นฐานของความสุจริต ยุติธรรมตามระเบียบแบบแผน รวมทั้ง การปกป้องเทิดทูนสถานบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เชื่อจะสามารถร่วมแรงใจดูแลประชาชน และสังคมให้ปลอดภัยและสงบสุขได้
.
สำหรับ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรก ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดถึง 5 ปี จนเกษียณอายุราชการในปีนี้ ขณะที่พลตำรวจเอกสุวัฒน์ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 20 รุ่นเดียวกับพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก และนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 รุ่นเดียวกับพลตำรวจเอกจักรทิพย์ เติบโตในสายสืบสวนมานาน ก่อนที่จะดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่ 12 ต่อจากพลตำรวจเอกจักรทิพย์

This entry was posted in ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวสั้น, ข่าวอื่นๆ, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, ข่าวไฮไลท์ ขวา, ภาพถ่าย, ภาพถ่าย ไฮไลท์, อาชญากรรม. Bookmark the permalink.